Cài đặt 5G Viettel cho di động là bước đầu tiên trong quy trình kết nối mạng 5G. Theo đó, khách hàng có nhu cầu sử dụng mạng 5G của Viettel bằng tốc độ cao nhất, cần phải thực hiện cấu hình 5G Viettel. Việc cài đặt cấu hình mạng 5G Viettel được thực hiện hoàn toàn miễn phí sẽ giúp quý khách hàng sử dụng mạng tốc độ nhanh gấp 100 lần mạng 4G của Viettel trước đây. Bạn đã sẵn sàng để cài đặt mạng 5G Viettel cho di động của mình và bắt đầu trải nghiệm truy cập mạng tốc độ đỉnh cao chưa nào?

» Cập nhật các vùng phủ sóng 5G Viettel mới nhất

Mạng 5G Viettel – mạng di động không dây thế hệ 5 với những nâng cấp cải tiến khác biệt. Theo đó, bạn không phải lo lắng về tính trạng giật lag, mạng 5G giúp tốc độ truy cập mượt hơn. Trước khi chọn đăng ký gói cước 5G Viettel phù hợp, hãy nhanh chóng cài đặt 5G của Viettel bằng 1 trong 2 cách dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách cài đặt 5G Viettel miễn phí cho di độngHướng dẫn cách cài đặt 5G Viettel miễn phí cho di động

Hướng dẫn cách cài đặt 5G Viettel miễn phí mới nhất

Cấu hình mạng 5G Viettel cũng như cấu hình 4G Viettel là bước bắt buộc đầu tiên để khách hàng tiến hành truy cập mạng. Theo đó, một số dòng điện thoại mới hiện nay đã cài đặt tự động khách hàng không cần phải cấu hình lại. Tuy nhiên, cũng có một số dòng chưa hỗ trợ, khách hàng cần phải thao tác nếu muốn kết nối mạng 5G đạt tốc độ cao nhất.

Cách cài đặt mạng 5G Viettel bằng tin nhắn

Cấu hình 5G của Viettel bằng tin nhắn là cách được nhiều khách hàng chọn lựa sử dụng nhất. Cách cài đặt này đơn giản dễ thực hiện và thao tác rất nhanh.

Theo đó, để cài đặt 5G Viettel bằng tin nhắn bạn chỉ cần soạn tin theo cú pháp:

CAUHINH gửi 107

Ngay khi tin nhắn cài đặt gửi đi, hệ thống tổng đài Viettel sẽ gửi đến quý khách hàng 3 tin nhắn hướng dẫn cài đặt. Khách hàng chỉ cần thao tác Save theo hướng dẫn là có thể thực hiện cài đặt thành công.

Ngoài ra, nếu điện thoại có yêu cầu nhập mã pin, bạn chỉ cần nhập dãy số 1111 để hoàn tất. Sau khi đã cài đặt thành công, hãy nhanh chóng khởi động lại điện thoại để kích hoạt mạng cho di động nhé.

Cách cấu hình mạng 5G Viettel thủ công

Nếu không thực hiện thao tác bằng tin nhắn, bạn có thể chọn cài đặt thủ công, thao tác trực tiếp trên điện thoại. Để cấu hình 5G mạng Viettel trên điện thoại bạn lần lượt vào di động theo các bước sau:

Setting >> Wireless Control >> Mobile Network Settings >> Access Point Names >> New APN

Tiếp đến bạn tiến hành cài đặt APN mới với các thông tin như sau:

 • APN: E-connect (Sim Dcom) hoặc V-connect (sim di động).
 • User: [Để trống].
 • Pass: [Để trống].
 • Dial Number: *99# (Nếu có).

» Tìm hiểu thêm: Cách cấu hình 4G Viettel miễn phí mới nhất

Một số thông tin cần lưu ý khi cài đặt 5G Viettel

Kiểm tra điện thoại có kết nối mạng 5G hay không

Để có thể cài đặt cấu hình mạng 5G Viettel thành công, điện thoại của quý khách hàng phải có kết nối mạng 5G. Theo đó, quý khách hàng có thể tiến hành kiểm tra mạng 5G cho di động theo cách sau:

 • HĐH Android: Cài đặt >> Các mạng di động (Mạng di động) >> Chế độ mạng
 • HĐH iOS: Cài đặt >> Di động >> Tùy chọn dữ liệu di động >> Thoại và dữ liệu
 • HĐH BlackBerry OS: Cài đặt >> Mạng và kết nối >> Mạng di động >> Chế độ mạng
 • HĐH Window phone: Cài đặt >> Mạng di động và SIM >> Cài đặt SIM >> Mạng di động.

Đăng ký gói 5G Viettel để truy cập mạng tiết kiệm

Cài đặt 5G Viettel thành công, quý khách hàng hãy nhanh chóng chọn cho mình gói cước 5G Viettel phù hợp để truy cập mạng tiết kiệm nhé.

Bảng giá các gói 5G của Viettel được khách hàng chọn lựa và đăng ký nhiều nhất:

Gói cước Giá cước(VNĐ) Ưu đãi Đăng ký Đăng ký qua tin nhắn
V120 120.000đ
 • 60GB
 • Free gọi nội mạng <20p
 • Free 50p gọi ngoại mạng
V120 0988246777 gửi 9123
MIMAX70 70.000đ 3GB MIMAX70 0988246777 gửi 9123
MIMAX90 90.000đ 5GB  MIMAX90 0988246777 gửi 9123
UMAX300 300.000đ 30GB  UMAX300 0988246777 gửi 9123

Cài đặt 5G Viettel – Cấu hình mạng 5G Viettel sẽ giúp quý khách hàng truy cập mạng đúng tốc độ. Hy vọng với những hướng dẫn cụ thể trên đây, 4gvietnamobile.net sẽ giúp quý khách hàng thực hiện thành công thao tác cài đặt.