Theo Nghị định 49 của Bộ TT&TT, các thuê bao phải đăng ký thông tin chính chủ để đảm bảo quyền lợi và tránh tình trạng bị tranh chấp. Đăng ký thông tin sim Vietnamobile cũng nằm trong quy định của Bộ TT&TT, theo đó các sim chưa đăng ký thông tin chính chủ nếu được kiểm tra rà soát sẽ có thể bị thu hồi về kho số. Và đây là một điều rất đáng tiếc với người dùng di động bởi có thể sẽ mất hết liên lạc ở số thuê bao này.

>> Xem thêm: Mua SIM trắng 4G Vietnamobile ở đâu? Giá SIM 4G Vietnamobile là bao nhiêu?

Vậy làm thế nào để đăng ký thông tin sim Vietnamobile chính chủ đơn giản và nhanh chóng nhất? Hãy cùng 4gvietnamobile.net tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Cách đăng ký thông tin sim Vietnamobile chính chủ đơn giản

Cách đăng ký thông tin sim Vietnamobile chính chủ đơn giản

Hướng dẫn cách kiểm tra thông tin thuê bao Vietnamobile chính chủ

Trước khi thực hiện đăng ký thông tin sim Vietnamobile quý khách hàng có thể kiểm tra thông tin thuê bao đã được đăng ký đầy đủ hay chưa.

  • Bạn có thể soạn tin nhắn TTTB gửi 1414 để kiểm tra.
  • Hoặc bạn có thể kiểm tra thông qua website: http://vietnamobile.com.vn/tracuutttb để kiểm tra.

Nếu sim của bạn vẫn chưa được đăng ký các thông tin chính xác bạn nên nhanh chóng thực hiện đăng ký thông tin để đảm bảo sim không bị thu hồi.

2 cách đăng ký thông tin thuê bao sim Vietnamobile

Cách 1: Đăng ký thông tin sim Vietnamobile tại cửa hàng

Quý khách hàng chỉ cần mang theo giấy CMND hoặc thẻ CCCD còn thời gian sử dụng đồng thời mang theo sim Vietnamobile cần đăng ký đến cửa hàng Vietnamobile gần nhất. Các nhân viên tại cửa hàng sẽ giúp bạn thực hiện các thủ tục đăng ký hướng dẫn cụ thể để dễ dàng đăng ký sim chính chủ.

Tại đây các nhân viên sẽ giúp bạn chụp ảnh chân dung để đăng ký nếu quý khách hàng không mang theo ảnh hợp lệ.

>> Xem ngay: Địa chỉ cửa hàng Vietnamobile tại Đà Nẵng

Cách 2: Đăng ký thông tin sim Vietnamobile chính chủ tại nhà

Với cách này, quý khách hàng thực hiện đăng ký online qua website vietnamobile.com.vn. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Truy cập trực tiếp vào website Vietnamobile vietnamobile.com.vn sau đó nhập số điện thoại để lấy mã OTP gồm 6 chữ số, sau đó nhập vào ô theo yêu cầu (Trong trường hợp nhận được thông báo Error nghĩa là thuê bao không cần phải đăng ký thông tin nữa)
  • Bước 2: Cập nhật các thông tin cá nhân theo mẫu có sẵn. Nhập đầy đủ chính xác các thông tin như: Họ, tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, số CMND, ngày cáp, nơi cấp, ảnh CMND hoặc CCCD, ảnh chân dung.
  • Bước 3: Xác nhận thông tin lại lần nữa và nhấn vào phần yêu cầu cập nhật là xong.

Sau khi hoàn tất các thông tin hồ sơ đăng ký chờ đợi 1 thời gian bạn có thể kiểm tra lại thông tin theo tin nhắn TTTB gửi 1414 xem đã đúng chưa nhé.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách đăng ký thông tin sim Vietnamobile chính chủ đơn giản và hoàn toàn miễn phí để các khách hàng có thể tự mình kiểm tra và đăng ký nếu chưa đúng thông tin. Hy vọng rằng những thông tin hữu ích này sẽ giúp quý khách hàng đăng ký thông tin nhanh chóng, đơn giản hơn.