Cộng đồng LGBT là cộng đồng đang được nhiều người hưởng ứng, có tầm ảnh hưởng khắp mọi nơi trên Việt Nam và trên thế giới. Nhưng cũng ít ai biết được LGBT có rất nhiều thuật ngữ và tượng trưng riêng khác nhau, Cent là một trong những thuật ngữ đó. Để biết thông tin về Cent là gì cùng 4GVietnamobile.net tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé?

Cent là gì?

Cent là viết tắt của từ Center Gay.

Nó nằm trong những thuật ngữ của Đồng tính Nam (Gay), một sự kết hợp giữa Gay Top và Gay Bottom, nghĩa là trong một mối quan hệ đồng tính, họ có thể làm chồng hoặc làm vợ cũng có thể nằm trên hoặc nằm dưới trong khi…

Cent là gì? Ý nghĩa của thuật ngữ Cent trong giới LGBT

Dấu hiệu nhận biết Cent là gì?

Khó để nhận biết Cent so với những thể loại khác như Gay Top, Gay Bot hay Graceful Gay…bởi vì Cent đều có vẻ bề ngoài nam tính, mạnh mẽ nhưng cử chỉ nhẹ dàng và có chút phần nữ tính.

Cent thường bị thu hút bởi đàn ông nên sẽ có những hành động, cử chỉ thiên hướng đến người đàn ông mà họ thấy , quan tâm, thích chúng ta sẽ dễ nhận biết khi quan sát cách họ nói chuyện với người đàn ông khác hay cách nói chuyện về người đàn ông khác.

Tại sao dẫn đến Cent

Các nguyên nhân dẫn đén Cent được phân thành nhiều nhóm:

  • Đầu tiên do bẩm sinh
  • Thứ hai do tác động từ môi trường sống
  • Nhóm thứ ba do người đó tự nguyện lựa chọn tính cách của họ.

Cent có thể chữa được hay không?

Cent do bẩm sinh thì những người ở nhóm này rất khó để có thể chữa trị được.

Ở nhóm thứ hai thì những người này nhận ra mình là một Cent ở một khoảng thời gian nhất định nào đó, ví dụ như sau tuổi dậy thì, hay nảy sinh tình cảm với người cùng giới… nhưng sẽ khó chữa vì họ cũng là bẩm sinh nhưng có thể nhận ra sau nhóm 1 thôi nhé?

Nếu Cent tự nguyện muốn mình trở thành Cent thì có khác nhiều, ví dụ có người quá cô đơn nên muốn thành Cent để có bạn tình, Cent theo phong trào…thì trong trường hợp này họ là Cent giả. Vì vậy thì có thể chữa hay can thiệp để họ quay về giới tính của họ.

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã hiểu về Cent là gì, ý nghĩa của Cent như thế nào rồi đúng không nào?