CMNM là từ gì sao được tìm kiếm rất nhiều trên internet? CMNM là viết tắt của từ gì? Ý nghĩa như thế nào? Chúng ta thường gặp CMNM rất nhiều trên mạng xã hội như facebook, zalo hay trong các cuộc hội thoại nhưng chưa thực sự hiểu về từ này là gì? Bạn muốn biết ý nghĩa của cmnm là gì hãy để chúng tôi giải đáp cho bạn ngay trong bài viết này nhé?

CMNM là viết tắt của từ gì?

CMNM là một cùm từ bằng tiếng Việt thể hiện đầy đủ cho từ “Chúc Mừng Năm Mới”. Nghe qua đơn giản nhưng vẫn hơi khó hiểu cho một số anh chị em trong lần gặp đầu tiên đúng không nào? Mỗi dịp xuân về Tết đến người ta thường gửi đến cho nhau những thông điệp lời chúc tốt đẹp nhất cầu mong mọi điều bình an cho người thân bạn bè mình.

Từ chúc mừng năm mới là từ được sử dụng rất nhiều trong dịp này, và bạn có biết là để viết chúc mừng năm mới rất lâu không nên người ta thường chọn viết tắt CMNM cho nhanh đó nhé?

Trong thời đại công nghệ hiện nay thì cứ mỗi dịp năm mới đến, chúng ta rất dễ gặp những status hay các comment CMNM ngập tràn trên Facebook, Twitter, Instagram hay Zalo và còn được sử dụng để tìm kiếm các câu chúc hay, lời nói hay về năm mới như: cap hay cmnm, những câu cmnm ý nghĩa…

CMNM được sử dụng chủ yếu từ phần lớn các bộ phận giới trẻ như các bạn học sinh, sinh viên thường sử dụng cụm từ này để trò chuyện, nhắn tin, chát group để gửi cho nhau những câu ý nghĩa, lời chúc tốt đẹp nhất.

Ý nghĩa của từ CMNM trên mạng xã hội Facebook, Zalo còn là gì? 

Ngoài nghĩa gốc của CMNM là “Chúc Mừng Năm Mới”, giới trẻ còn dịch cmnm thành những cụm từ mang hơi hướng hơi tục và hài hước như: “Con Mẹ Nhà Mày.

Ngoài cmnm, giới trẻ còn hay sử dụng dịch ra những từ sau:

 • CMNR dịch là “Chuẩn mẹ nó rồi”.
 • CMMN dịch là “Chuẩn con mẹ nó, chuẩn cơm mẹ nấu”.
 • CCMNR dịch là “Chuẩn con mẹ nó rồi, chuẩn cơm mẹ nấu rồi”.
 • CMM là rút gọn của CMNM, dịch là “con mẹ mày”.
 • CMN viết tắt của “Chứng Minh Nó” dùng để giải thích khi làm sai trái và cần phải giải  thích
 • Cmnm là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Clothed Man Nude Man” hay clothed male naked male, dịch sang tiếng Việt có nghĩa “Người đàn ông mặc đồ và người đàn ông không mặc đồ”

Bạn đừng tìm kiếm hình ảnh bằng những cụm từ này trên Google, bạn sẽ nhận được những hình ảnh rất phản cảm đó nhé?

Các từ lóng viết tắt của cmnm trên thường được giới trẻ sử dụng để diễn tả cảm xúc mạnh mẽ, nó như một câu nói giải tỏa hay là những câu chửi, những câu nói hài hước…

Ý nghĩa khác của CMNM trong các lĩnh vực khác không?

Mặc dù có những nghĩa phản cảm nhưng từ CMNM không chỉ có nghĩa tiêu cực mà vẫn có những nghĩa tích cực khác, trong mỗi lĩnh vực thì CMNM để chỉ nhiều khái niệm khác nhau và những khái niệm này là gì?

 • Cisco MGC Node Manager: Trình quản lý phần tử của cisco trong lĩnh vực thuộc mạng máy tính
 • Contribution Margin Net Marketing: Một mạng lưới tiếp thị đóng góp gây quỹ
 • Colorado Mountain News Media: Tên một công ty ở Colorado, Mỹ.
 • Castle Mountains National Monument: Một đài tưởng niệm quốc gia núi Castle thuộc bang California, Mỹ.
 • Computational Mechanics and Numerical Mathematics: Cơ học tính toán và toán số.

Trên đây là từ CMNM là từ gì? Ý nghĩa của CMNM là gì trên Facebook, Zalo… cũng như cách sử dụng từ viết tắt cmnm của giới trẻ hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn rồi nhé?