eSIM được ra mắt trong thời gian qua đã mang đến cho người dùng sự tiện lợi hơn trong việc sử dụng. Việc thay đổi sim trên điện thoại giờ đây sẽ nhanh chóng hơn khi nhờ có eSIM bạn chỉ cần quét mã QR là đã có thể kích hoạt. Thế nhưng, rất nhiều người dùng vẫn chưa biết eSIM là gì, đồng thời chưa có thông tin eSIM Vietnamobile đã có hay chưa. Để giúp khách hàng có thể tìm hiểu rõ hơn về eSIM Vietnamobile, trong nội dung bài viết dưới đây 4gvietnamobile.net sẽ cung cấp đến quý khách hàng những thông tin hữu ích về eSIM.

>> Xem thêm: Tổng đài Vietnamobile, số hotline hỗ trợ khách hàng Vietnamobile 24/7

Hiện tại, một số nhà mạng đã triển khai dịch vụ eISM cung cấp cho quý khách hàng bao gồm: Mobifone, Vinaphone, Viettel. Vậy eSIM Vietnamobile thì như thế nào? Cách kích hoạt cụ thể ra sao?

eSIM Vietnamobile đã có chưa?

eSIM Vietnamobile đã có chưa?

eSIM là gì?

eSim có tên gọi đầy đủ là Embedded SIM là một loại sim được hàn vào bảng mạch của điện thoại, theo đó khách hàng chỉ cần sử dụng mã QR để kích hoạt. Người dùng khi có nhu cầu sử dụng một số điện thoại khác có thể đổi số điện thoại thông qua việc kích hoạt mã QR mà không cần đổi thẻ sim vật lý.

Hiện nay trên thị trường chỉ có một số dòng điện thoại hỗ trợ người dùng sử dụng eSIM, điển hình như iPhone từ XS MAX trở về sau, Google Pixel 2… Dự kiến trong tương lai, các chiến điện thoại dùng eSIM sẽ phổ biến hơn, giúp nhu cầu sử dụng di động của khách hàng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Lợi ích khi sử dụng eSIM

Bảo vệ điện thoại

Khi eSim được sử dụng, các nhà sản xuất sẽ có thể bỏ được khe cắm SIM vật lý hay khay đựng SIM và những linh kiện điện tử kết nối đến SIM. Việc này sẽ giúp cho điện thoại không có khe hở để bụi, nước, tạp chất len lỏi vào bên trong phần cứng của máy.

Thuận tiện trong việc sử dụng

Lợi thế của eSIM là khi có nhu cầu thay sim trong điện thoại bạn không cần phải tháo lắp. Chỉ với thao tác quét mã QR cực kỳ đơn giản bạn đã có thể kích hoạt sang sim muốn sử dụng thành công.

>> Xem ngay: Cập nhật vùng phủ sóng 3G/4G Vietnamobile

eSIM Vietnamobile đã có hay chưa?

eSIM sẽ là xu thế công nghệ mới, trong một vài năm tới các nhà sản xuất điện thoại sẽ dần tích hợp eSIM vào sản phẩm của mình nhằm loại bỏ khay SIM truyền thống vốn tốn nhiều diện tích. Thế nhưng eSIM Vietnamobile hiện vẫn chưa được áp dụng, chính vì thế nên người dùng Vietnamobile hiện nay vẫn chưa thể sử dụng sim công nghệ mới này.

Vừa rồi là những giải đáp về thắc mắc eSIM Vietnamobile đã có chưa, mặc dù chưa được áp dụng nhưng rất có thể Vietnamobile đang phát triển và sẽ cung cấp đến người dùng trong thời gian tới. Hãy chờ đợi tin vui từ Vietnamobile nhé!