Xiaomi là dòng điện thoại giá rẻ được sử dụng nhiều nhất hiện nay do giá mềm, cấu hình khủng, thiết kế đẹp và nhiều người sử dụng để: chơi game, giải trí…Tuy nhiên nhiều người không biết về fastboot Xiaomi là gì khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi kết nối điện thoại và máy tính để tiến hành Flash nhận được dòng chữ Fastboot và hình ảnh Android cùng linh vật của Xiaomi. Cùng 4G VIetnamobile tìm hiểu cũng như thoát chế độ Fastboot Xiaomi này nhé?

Fastboot Xiaomi là gì?

Fastboot  hình thức kết nối giữa chiếc máy tính và cả điện thoại để tiến hành flash file vào điện thoại của mình thông qua giao thức cổng USB. Sau khi bật Fastbook thì màn hình của bạn chỉ hiển thị một màu đen duy nhất với dòng chữ Fastboot và hình ảnh Android cùng linh vật của Xiaomi đó gọi là fastboot Xiaomi.

Thường thì Fastboot trên điện thoại Xiaomi dùng để cài đặt chạy Team Win Recovery Project – chế độ khôi phục mã nguồn cho máy hoặc là cài đặt lại ROM của điện thoại đó.

Cách thoát khỏi chế độ fastboot Xiaomi như thế nào 

Để có thể thoát khỏi chế độ fastboot Xiaomi bạn hãy thực hiện 1 trong 2 cách sau nhé

Cách 1: Sử dụng phím cứng để thoát Fastboot Xiaomi 

Bất kể dòng máy nào của Xiaomi  dính trạng thái fastboot thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng phím cứng để thoát ra khỏi chế độ này, cách làm như sau

Giữ nút nguồn

Bạn giữ nút nguồn 4-5 giây để máy tự hoạt động lại, quá trình sẽ diễn ra trong vòng 40 giây cho đến 50 giây bạn hãy kiên nhẫn để máy có thể tắt hẳn trong 2-3 phút rồi hẵn khởi động lại.

Nhấn giữ nút nguồn kết hợp với nút âm lượng

Bạn dùng hai tay để nhấn giữ đồng thời tổ hợp hai nút nguồn và cả âm lượng hãy giữ trong một khoảng thời gian để quá trình khởi động lại được diễn ra

Giữ nút âm lượng

Bạn thay vì giữ thả nút nguồn thì bạn hãy giữ lâu hơn một chút và chờ cho đến khi dòng chữ “Android is Starting” hiện lên thì hãy lập tức thả ngay nút nguồn ra.

Cách 2: Cài đặt ROM Fastbook để khắc phục Fastboot 

Nếu như điện thoại dính lỗi đứng ở fastbook bạn hãy làm theo cách này nhưng hơi phức tạp

  • Bước 1: Trước tiên là bạn cần tải xuống MIUI ROM FLASHING TOOL về máy tính và nhấn chọn vào link tải: https://www.xiaomiflash.com/download/. Và sau khi quá trình tải xuống hoàn tất thì bạn chạy file cài đặt để có thể cài đặt được công cụ này.
  • Bước 2: Bạn hãy chọn vào phiên bản của máy để tải về ROM fastboot, lưu ý bạn nên quan sát kỹ về thông tin phiên bản MIUI bao gồm: developer, stable, china, global,…

  • Bước 3: Sau khi đã hoàn tất tải xuống thì bạn hãy tắt máy đi và tốt nhất là giữ đồng thời tổ hợp phím nguồn kết hợp với phím âm lượng để đưa chiếc máy về lại chế độ fastboot Xiaomi. Sau đó, cắm cáp để kết nối điện thoại với máy tính.
  • Bước 4: Sau khi cắm cáp kết nối thì máy tính sẽ nhận hết Driver. Bạn hãy vào file ROM đã tải về và tiến hành giải nén.
  • Bước 5: Hãy mở Miflash lên và bạn chỉ cần nhấn vào Miflash.exe. Tiếp đến bạn đường dẫn copy tại bước 4 vào thanh địa chỉ ROM hoặc Browse. Sau đó, bạn nhấn chọn vào Refresh. Lúc đó Miflash sẽ nhận biết được thiết bị được kết nối.

  • Bước 6: Sau khi kiểm tra trên thanh “Progress”. Nếu như tình trạng của thanh chuyển màu xanh lá điều đó có nghĩa rằng quá trình chạy flash hoàn thành. Lúc này Xiaomi sẽ tự động khởi động lại. Và điều này đồng nghĩa bạn đã thoát fastboot Xiaomi thành công rồi.

Như vậy làm theo hướng dẫn trên bạn đã có thể thoát chế độ fastboot trên điện thoại Xiaomi rồi nhé. CHúc các bạn thành công.

Tham khảo: Cách đăng ký 4G Viettel chơi game không giới hạn trên Xiaomi