FT là gì mà sao xuất hiện khá nhiều trong các thông tin trên mạng xã hội hiện nay. Từ ft trong âm nhạc, tin tức, khoa học có ý nghĩa là gì mời các bạn xem ngay cùng 4GVietnamobile.net trong bài viết này nhé?

FT là từ viết tắt của tên tiếng anh trong nhiều lình vực như âm nhạc, tin tức, khoa học, tiền tệ… Nếu bạn là người thường xuyên xem ca nhạc giải trí thì chắc chắn đã biết thấy về FT là gì rồi, ví dụ ca sĩ A “ft” cùng ca sĩ B. Nào chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn về FT trong từng lĩnh vực nhé?

Ft là gì? FT có ý nghĩa gì trên Facebook và các mạng xã hội

FT là gì?

Ft là viết tắt của tên tiếng anh có nhiều ý nghĩa như:

  • Foot (đơn vị độ dài),
  • Forint (đơn vị tiền tệ Hungary)
  • Feature (sự kết hợp trong âm nhạc)
  • Financial times (thời báo tài chính)
  • Fast track (theo dõi nhanh).

Trong mỗi lĩnh vực thì FT sẽ có mỗi ý nghĩa khác nhau cụ thể như sau:

FT là gì trong âm nhạc?

Ft trong âm nhạc là viết tắt của “feature” là sự tham gia, sự kết hợp thể hiện cùng ai đó.

FT trong âm nhạc sẽ khác với hát song ca vì song ca được hiểu là hát cùng với nhau nhưng với FT sẽ có nghĩa là mỗi người hát một đoạn nhạc khác nhau và chia bè hoàn chỉnh nhất

Có thể ví dụ như như bài hát “HÃY TRAO CHO ANH Sơn Rùng FT. Snoop Dogg

Đây là sự kết hợp giữa Sơn Tùng và rapper rất nổi tiếng trên thế giới với mỗi người thể hiện 1 đoạn nhạc khác nhau hoàn chỉnh.

Ft là gì trên Facebook?

Khi sử dụng trên mạng xã hội, ft được hiểu là từ viết tắt của Facetime

Facetime là một hình thức gọi điện video có hình ảnh chỉ sử dụng được trên iPhone, Ipad, Macbook với chi phí hoàn toàn miễn phí.

Nghĩa của từ FT trong các lĩnh vực khác như thế nào?

– Trong tin tức: Ft là viết tắt của từ Financial Times có nghĩa là thời báo tài chính.

– Trong beat: Ft  là viết tắt của từ Fast Track có nghĩa là theo dõi nhanh.

– Trong đo lường: FT là viết tắt của từ Foot có nghĩa là “bộ” là một đơn vị đo chiều dài.

Chiều dài sẽ được tính khác nhau, phụ thuộc vào từng hệ đo lường được sử dụng là của Anh hoặc của Mỹ. Chiều dài mà nó mô tả có thể khác nhau theo từng hệ thống, nhưng nó đều khoảng từ một phần tư đến một phần ba của mét. Ngay nay, đơn vị foot đã trở thành đơn vị đo lường rất thông dụng và được quốc tế công nhận.

– Trong tiền tệ: Ft là viết tắt của từ forint là đợn vị tiền tệ của nước Hungary. 1 đồng FT ( forint ) = 85.17 Việt Nam Đồng.

Như vậy với các ý nghĩa trên bạn đã hiểu hơn về FT là gì? Ý nghĩa của FT là gì trên MXH Facebook, Zalo rồi đúng không nào? Chúc các bạn luôn vui vẻ và đừng quên truy cập websiet để tìm hiểu nhiều thông tin bổ ích từ nhà mạng nhé?

Xem ngay: Tên FF hay