Pod được gọi là thế hệ mới của thuốc lá điện tử – Pod System, chắc chắn rất nhiều người muốn biết về Pod là gì? Cùng 4GVietnamobile.net tìm hiểu thông tin về Pod là gì cũng như ý nghĩa hay lợi ích mà Disposable Pod mang lại.
pod là gì

Pod là gì?

Pod System là một loại thuốc lá điện tử và được coi là loại vape hiện đại nhất, được sản xuất với công nghệ mới.  Pod là một hệ thống khép kin gồm đầu đốt được gắn vào bộ phận thân máy, có chức năng đốt cháy tinh dầu. Mỗi pod sử dụng mỗi loại tinh dầu có hương vị khác nhau. Tinh dầu khi được đốt nóng thì bốc hơi kèm hương thơm, hơi này được gọi là khói thuốc và loại khói này đảm bảo an toàn đối với sức khỏe của con người.
Vape và Pod đều được gọi chung là thuốc lá điện tử nhưng về lợi ích thì Pod có lợi hơn rất nhiều sẽ được tìm hiểu ở dưới nhé?

Cấu tạo của Pod System

Cấu tạo của Vape Pod có 2 bộ phận chính là đầu pod và thân (thường là pin). Đầu đốt Pod chứa tinh dầu (e – juice) và được gắn vào phần thân máy. Tất cả các bộ phận như coli, tinh dầu, bông đều được tích hợp vào Pod.

Pod hoạt động dựa trên năng lượng từ pin tác động đến OCC để làm nóng tinh dầu

Phân loại Pod 

Có hai loại Pod chủ yếu là:

  • Refillable (loại mở): Thiết bị này được trang bị đầu Pod trống cho phép người dùng đổ tinh dầu thủ công. Bởi vậy, bạn có thể thoải mái lựa chọn tinh dầu theo sở thích của mình.
  • Pre-filled pod (loại đóng): Tinh dầu được chứa sẵn trong đầu pod, nếu dùng hết thì mua đầu pod mới, không thể đổ juice thủ công như loại mở.

Sự khác biệt giữa Vape và Pod là gì? 

Pod được coi là sự cải tiến mạnh mẽ của Vape và mang nhiều tính năng ưu việt. So với Vape có kích thước lớn và phức tạp khi có nhiều phụ kiện đi kèm thì Pod được thiết kế nhỏ gọn, tinh tế hơn với kích thước chỉ bằng chiếc bút máy thông thường; không có nhiều phụ kiện đi kèm.

Bên cạnh đó, cách sử dụng Pod cũng khá đơn giản, các phím điều khiển được tích hợp ngay trên thân của thiết bị. Ngoài ra, nếu Vape được đánh giá có nhiều khói thì Pod có khá ít khói và mang lại cảm giác hưng phấn cho người sử dụng.

Hút Pod System có hại không? 

Để trả lời cho câu hỏi này, bạn nên nhớ một điều rằng tất cả các loại thuốc đều có hại. Tuy nhiên, Pod System được đánh giá có độ an toàn cao hơn so với thuốc lá truyền thống. Nguyên nhân chủ yếu là do thuốc lá điện tử sử dụng tinh dầu để tạo ra hơi nước (khói). Lượng khói này xuất hiện và tan một cách nhanh chóng; mang theo hương vị mới lạ và sự thỏa mãn cho người dùng. Trong khi đó, thuốc lá thông thường chỉ dùng cây thuốc lá và các tạp chất để đốt cháy. Quá trình đó sẽ tạo ra hàng ngàn các chất có hại cho sức khỏe như Xyanua, Amini,…

Hơn nữa, hàm lượng nicotine trong Vape Pod là dạng nicotine lỏng có trong tinh dầu nên rất dễ ngấm và dễ thỏa mãn. Vì vậy, Pod được xem là phương pháp an toàn giúp thay đổi thói quen hút thuốc lá.

Ngoài ra, nếu từng hút thuốc lá thì ắt hẳn bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi khói thuốc ám mùi ra quần áo và xuất hiện các vấn đề như: vàng răng, hôi miệng,…. Điều này khiến chúng ta mất tự tin khi giao tiếp. Tuy nhiên, Pod System sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề trên bởi juice có mùi hương dễ chịu, không bị ám mùi. Khói thuốc khá thơm nên những người xung quanh sẽ không cảm thấy khó chịu khi bạn hút thuốc ở nơi đông người.

Có nên sử dụng Pod hay không?

Việc có nên sử dụng thuốc la điện tử Pod hay không còn phụ thuộc vào quan điểm của từng người. Ví dụ, nếu bạn là người nghiện thuốc lá nặng và muốn tìm đến phương pháp cai thuốc hiệu quả thì có thể lựa chọn Pod. Ban đầu bạn có thể lựa chọn các loại Pod có hàm lượng nicotine cao và giảm dần xuống những loại tinh dầu ít nicotine hoặc không có nicotine. Như vậy, việc cai thuốc sẽ không còn là ám ảnh và trăn trở  nữa!

Hút Pod System có bị nghiện hay không? 

Việc hút Pod có bị nghiện hay không còn phụ thuộc vào thói quen sử dụng của mỗi người. Bởi trong Pod vẫn chứa nicotin – chất gây nghiện chính trong thuốc lá truyền thống. Vì vậy, nếu bạn quá lạm dụng nó thì việc bị nghiện thuốc là điều khó có thể tránh khỏi.

Hút Pod System như thế nào cho đúng cách?

Hút Pod đúng cách không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ cho thiết bị, đảm bảo an toàn mà còn giúp bạn nhanh chóng đạt được “khoái cảm” tốt nhất. Vì vậy, khi hút bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Đến đây bạn đã hiểu về Pod là gì chưa? Sử dụng Pod System có hại hay không rồi nhé?