8 Sang là ai? Tại sao hội thiện nguện BDS bị bà Phương Hằng gọi tên?

Người đăng: 4G Vietnamobile Ngày đăng: 30/03/2022 Lượt xem: 1849

Hội thiện nguyện BDS 8 Sang là gì mà tại sao được bà Phương Hằng réo tên như vậy, cùng 4GVietnamobile.net tìm hiểu về 8 Sang là ai ngay trong bài viết này nhé?

8 Sang là ai?

8 Sang là trưởng nhóm thiện nguyện mang tên Hội thiện nguyện BDS tại TP. Hồ Chí Minh hội hoạt động vài năm nay và giúp đỡ được rất nhiều hoàn cảnh khó khăn. Mình cũng thấy hội này hoạt động rất tích cực, chú 8 Sang cùng nhóm thiện nguyện BDS của mình đã khiến nhiều người cảm phục vì tấm lòng nhân hậu của họ.

Đồng thời chú 8 Sang cũng là một trong những người hùng thầm lặng đã góp phần không nhỏ trong công cuộc chống dịch COVID-19 vừa qua.

» Tham khảo: Siren Head là gì

8 Sang là ai? Tại sao hội thiện nguện BDS bị bà Phương Hằng gọi tên?

8 Sang Hội thiện nguyện BDS là ai? Tiểu sử 8 Sang Hội thiện nguyện BDS

8 Sang tên thật là gì?

8 Sang tên thật là Trần Huy Đăng còn được biết đến với nickname là Apple Sang, mọi người thường gọi chú với cái tên 8 Sang vì cách gọi ấy nghe rất gần gũi và thân thiết. Chú 8 Sang được nhiều người biết đến qua hành trình làm từ thiện xuyên suốt 10 năm nay, cùng Hội thiện nguyện BDS do chú sáng lập.

8 Sang sinh năm bao nhiêu?

Chú 8 Sang sinh năm 1971. Hiện nay chú 50 tuổi. Tuy đã ở tuổi trung niên nhưng chú 8 Sang vẫn rất hăng hái đio đầu các hoạt động từ thiện vì cộng đồng.

8 Sang quê ở đâu? 8 Sang hiện tại ở đâu?

8 Sang quê quán ở TP. Hồ Chí Minh và hiện cũng đang sinh sống và hoạt động từ thiện chủ yếu ở TP. Hồ Chí Minh cùng Hội thiện nguyện BDS 8 Sang.

Sự nghiệp của 8 Sang như thế nào

Chú 8 Sang tâm sự rằng vì từng đi lên từ nghèo khổ  nên thấm khổ hiểu được nổi khổ người nghèo là như thế nào? Vì gia đình khổ cực nên từ năm 9 tuổi chú đã đi bán trứng vịt lộn với mẹ. Sau này được mẹ cho tiền làm vốn đến năm 12 tuổi, chú tự đi bán trà đá, chuối chiên, dưa hấu,… Năm 14 tuổi, chú đi theo xe than, bôn ba các tỉnh Bắc – Nam để kiếm sống.

Tuy nhiên vì làm ăn thất bại, tay trắng, phải bán hết tài sản, chú 8 Sang tuyệt vọng tìm đến cửa Phật.

Hội thiện nguyện BDS có phải là hội thiện nguyện bất động sản hay không?

Hội thiện nguyện BDS không phải là hội thiện nguyện bất động sản bởi vì “BDS” là chữ viết tắt tên của các thành viên chính của hội.

Là những người bạn đã cùng chú 8 Sang thành lập nhóm và hoạt động thiện nguyện lúc đầu. Đó là Bảo, Danh, Sỹ, Sang. Bên cạnh việc ghép tên những người bạn lại để tri ân, cái tên BDS của nhóm còn mang ý nghĩa của cụm từ “Bạn đáng sống”, dù ở hoàn cảnh nào. Như cách chú 8 Sang đã vượt qua những khó khăn, đứng lên từ sai lầm để mang đến những giá trị nhân sinh tốt đẹp cho đời, dù là ở bất kì hoàn cảnh nào.

Sau này công việc ổn định trở lại, chú cùng với những người bạn Phật tử của mình, cũng là bạn hàng cùng kinh doanh ở chợ Kim Biên, bỏ tiền túi thành lập nhóm thiện nguyện BDS. Nhóm hoạt động đến năm 2016, vì tài chính không đủ nên chỉ còn mình 8 Sang duy trì đến bây giờ.

Nhà ở và nơi kinh doanh của chú 8 Sang ở TP. Hồ Chí Minh thường xuyên đón những người khó khăn, khuyết tật, không nơi nương tựa đến ở nhờ. Họ đã được chú tạo công ăn việc làm và giúp đỡ hòa nhập với xã hội.

8 Sang là ai? Tại sao hội thiện nguện BDS bị bà Phương Hằng gọi tên?

Chú 8 Sang Hội Thiện Nguyện BDS xuất gia nguyên nhân vì sao?

Chú 8 Sang Hội Thiện Nguyện BDS xuất gia vì trước đây chú đã từng trải qua những lầm lỡ trong quá khứ khiến chú thất bại, trắng tay phải bán hết nhà cửa, xe cộ vì vậy chú 8 Sang đã tìm đến cửa Phật để nương nhờ, mong tìm được lối thoát cho đời mình.

Như vậy bạn đã hiểu hơn về 8 sang là ai? Apple Sang là ai, và hội thiện nguyện BDS là gì rồi đúng không nào ?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN