Bạn đang sử dụng điện thoại iPhone và thường lên đời mới hơn mỗi khi có một phiên bản mới hơn, nhưng dữ liệu cũ trong iPhone cũ phải làm sao, 4Gvietnamobile.net sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone nhanh đơn giản nhất ngay bên dưới.

Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone chi tiết nhất

Chuyển dữ liệu từ Iphone cũ sang iPhone mới khó hơn khi bạn chuyển dữ liệu giữa 2 smartphone Android trên thị trường do Apple đã nổi danh với độ bảo mật cao nên thao tác sẽ phức tạp hơn nhưng cũng đơn giản không kém nếu biết cách trong 1 nốt nhạc bạn hoàn toàn có thể thực hiện thành công.

1. Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng QR Code

Để có thể chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng QR Code bạn làm theo từng bước nhé

Bước 1: Tiến hành khôi phục cài đặt gốc trên chiếc iPhone  mới

Bước 2: Để hai thiết bị iPhone lại sát gần với nhau > Tiếp theo trên iPhone cũ của bạn sẽ thấy hiển thị lên một thông báo với dòng chữ “Thiết lập iPhone mới” > Ấn vào nút Tiếp tục.

Bước 3:  Bạn cầm iPhone cũ lên đưa camera vào màn hình iPhone mới để thực hiện quét mã QR.

Bước 4: Điền mật khẩu của chiếc iPhone cũ lên iPhone mới khi được yêu cầu.

Bước 5: Chọn vào nút Chuyển từ iPhone là xong và làm cốc cafe chờ hai máy thực hiện quá trình chuyển dữ liệu là đã hoàn tất cách này.

Đây là cách nhanh nhất để chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới cơ bản nhất ai cũng có thể thực hiện dễ dàng nhanh chóng. Tuy nhiên cần lưu ý những vấn đề sau:

  • iPhone đang sử dụng hệ điều hành iOS 14 trở lên.
  • Phiên bản phần mềm của chiếc iPhone mới phải là bản cao hơn so với trên iPhone cũ đang dùng nếu không sẽ không tương thích và không chuyển dữ liệu được.
  • Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone mới  ngay khi bạn đồng ý chuyển dữ liệu,  quá trình reset hoàn tất, mọi dữ liệu trên iPhone của chúng ta sẽ mất đi và bạn cần phải thiết lập lại các cài đặt ban đầu.

2. Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng OTA

Có 2 phương án thực hiện có máy tính/PC hay không có bạn cùng tham khảo

Sử dụng máy tính

Thay vì chọn nơi lưu trữ là THIS COMPUTER ở bước 2 cách trên thì bạn hãy chọn iCLOUD. Cách này là RESTORE nhanh hơn vì lưu trên PC thay vì lưu trên iCLOUD phụ thuộc vào đường truyền internet của bạn.

Không sử dụng máy tính

Làm theo cách này bạn vào “Setting” trên điện thoại cũ -> chọn tên của bạn-> vào iCloud  -> chọn iCloud Backup -> Back Up Now. Sau đó chờ dữ liệu được chuyển lên đám mây là xong.

Đối với điện thoại mới, sau khi đã thực hiện các bước cài đặt như: ngôn ngữ, vùng miền, wifi, Apple ID,… rồi chọn bản restore về iPhone là xong.

Cách này khá lâu nhưng dễ sử dụng và dữ liệu cũ không bị mất đi do bạn backup ở trên icloud.

3. Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iTunes

Đầu tiên bạn cần tải iTunes vào máy tính cửa mình

Bước 1: Kết nối iPhone cũ với máy tính đã cài đặt sẵn iTunes bằng cáp -> Chọn cập nhập nhật iOS và iTunes để tương thích chúng với nhau.

Lưu ý: Bạn chỉ cần nhấn nút next cho đến khi cài đặt xong phiên bản mới.

Bước 2: Chọn vị trí để lưu trữ dữ liệu This computer > Chọn Back Up Now > Chờ đợi quá trình chuyển dữ liệu hoàn thành.

Chọn vị trí để lưu trữ dữ liệu This computer

Bước 3: Ngắt kết nối giữa iPhone cũ và máy tính > Kết nối với iPhone mới với máy tính > Chọn nút Restore Backup > Tìm đến bản sao chép vừa backup xong –> Chọn và Chờ đợi cho đến khi hoàn thành xong là được.

Restore Backup

Rất đơn giản để chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới nhanh chóng đúng không nào? Nếu có nhu cầu sử dụng mạng di động 4G Vietnamobie hãy xem ngay các gói 4G Vietnamobile cho iPhone nhằm sử dụng dịch vụ internet tiết kiệm nhất nhé?