Mỗi sim Mobifone sử dụng đều có thời hạn, nếu hết thời hạn sim sẽ bị thu hồi, đây được xem là điều “kinh khủng” đối với các thuê bao. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có cách giữ sim Mobifone không bị thu hồi về kho số để có thể dùng sim mãi mãi. Không chỉ có 1 mà bạn có đến 4 cách để giữ cho sim Mobifone không bị thu hồi. Và trong nội dung bài viết dưới đây, 4gvietnamobile.net sẽ chi tiết đến bạn 4 cách giữ sim Mobifone không bị thu hồi, hãy cùng theo dõi để thực hiện ngay cho sim Mobifone của mình nhé.

» Xem thêm: PUK là gì? Hướng dẫn cách lấy lại mã PUK Mobifonemiễn phí

Làm thế nào để giữ sim Mobifone không bị thu hồi về kho số

Làm thế nào để giữ sim Mobifone không bị thu hồi về kho số

Những nguyên nhân khiến sim Mobifone bị thu hồi

Sim Mobifone bị thu hồi về kho số có rất nhiều nguyên nhân, nguyên nhân chủ quan và cả khách quan. Cụ thể những nguyên nhân phổ biến khiến sim bị thu hồi có thể kể đến như:

  • Sim Mobifone trả trước bị khóa 2 chiều và hết hạn sử dụng.
  • Sim Mobifone trả sau nhưng không thanh toán cước đúng hạn.
  • Sim Mobifone bị mất, bị hòng, bị khóa mã PUK Mobifone nhưng khách hàng không làm lại sim.
  • Sim Mobifone không đăng ký chính chủ, nhà mạng sẽ lập tức thu hồi về kho.

4 cách để giữ sim Mobifone không bị thu hồi về kho số

Cách 1 – Thường xuyên kiểm tra tài khoản Mobifone

Việc kiểm tra tài khoản Mobifone thường xuyên sẽ giúp bạn biết được thời gian sử dụng còn lại. Từ đó có thể dễ dàng nạp tiền để gia tăng thời hạn cho sim. Bạn chỉ cần thực hiện mã USSD *101# để kiểm tra thời hạn sử dụng sim còn lại của sim trả trước. Trong trường hợp thấy sim đã gần đến hạn khóa chiều, bạn có thể thực hiện nạp tiền vào tài khoản để được thêm ngày sử dụng.

Nếu bạn đang sử dụng sim trả sau, bạn có thể kiểm tra cước nợ trong tháng. Đồng thời, bạn cần tiến hành thanh toán nợ cước đúng hạn. Khi thanh toán cước nợ đúng hạn, Mobifone sẽ không có lý do gì để thu hồi sim của bạn.

Cách 2 – Làm lại sim Mobifone ngay khi bị hỏng

Khi sim Mobifone bị hòng bạn hãy nhanh chóng làm lại sim tại cửa hàng để tránh trường hợp quá lâu và sim bị thu hồi về kho số. Cụ thể, sim để lâu không sử dụng hay nhập sai mã PUK quá 10 lần sim sẽ bị hỏng và 1 khoảng thời gian sau sẽ bị thu hồi nếu bạn không nhanh chóng làm lại sim.

Thủ tục làm lại sim chỉ cần giấy CMND/ thẻ CCCD chính chủ sim Mobifone muốn làm lại. Đồng thời, khách hàng sẽ trả phí làm sim theo quy định hiện hành của nhà mạng. Thông thường là 25.000đ/sim.

» Xem ngay: Cách đăng ký nhạc chờ Mobifone, cài nhạc chờ Mobi miễn phí

Cách 3 – Đăng ký thông tin sim Mobifone chính chủ

Theo quy định của Bộ TT&TT hiện hành, khách hàng di động đều phải đăng ký sim Mobifone chính chủ với đầy đủ thông tin. Nếu thông tin chưa chính chủ hoặc thông tin đăng ký chưa đầy đủ có thể bị khóa và thu hồi về kho.

Để kiểm tra thuê bao Mobifone của bạn đã đăng ký chính chủ hay chưa bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp:

TTTB gửi 1414

Nếu thông tin chưa chính xác, hoặc còn thiếu khách hàng có thể đến trực tiếp cửa hàng giao dịch Mobifone để đăng ký lại hoặc bổ sung thêm thông tin.

Cách 4 – Chuyển sang gói MobiQ Mobifone

Sử dụng sim MobiQ, mỗi lần phát sinh giao dịch, cước phí khách hàng sẽ được tặng thêm 60 ngày sử dụng tính từ ngày phát sinh. Như vậy, chỉ cần 1 lần phát sinh quý khách hàng sẽ có thêm 60 ngày sử dụng, đây là đặc quyền Mobifone dành riêng cho khách hàng hòa mạng MobiQ

Các giao dịch được cộng thêm 60 ngày sử dụng cho sim MobiQ là các giao dịch nạp tiền hoặc giao dịch phát sinh cước (gọi, nhắn tin, đăng ký 4G Mobifone…).

Hy vọng rằng với 4 cách giữ sim Mobifone không bị thu hồi trên đâ sẽ giúp quý khách hàng tìm được giải pháp không bị thu hồi cho sim Mobifone của mình. Đừng quên vào 4gvietnamobile.net thường xuyên để cập nhật thêm nhiều tin tức hữu ích nữa nhé.

» Xem ngay: Cách ứng tiền Mobifone từ 5.000đ – 50.000đ đơn giản