Cách ứng tiền Vinaphone là giải pháp cứu cánh bạn trong những tình huống khẩn cấp cần liên lạc nhưng chưa kịp bổ sung tài khoản di động. Dịch vụ ứng tiền của Vinaphone cho phép bạn ứng 5k, 10k, 20k, 50k vào tài khoản chính thoải mái gọi thoại, nhắn tin cùng các thuê bao khác.

Vậy sim Vinaphone ứng tiền như thế nào? Cách ứng tiền sim Vinaphone ra sao? 4GVietnamobile.net sẽ hướng dẫn bạn các cách ứng tiền Airtime Vinaphone nhanh chóng, đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách ứng tiền Vinaphone nhanh nhất

Cách ứng tiền sim điện thoại Vinaphone như thế nào?

Tìm hiểu dịch vụ ứng tiền của Vinaphone là gì? 

Dịch vụ ứng tiền mạng Vinaphone là một trong những dịch vụ tiện ích nhà mạng triển khai cho tất cả thuê bao Vinaphone trên toàn quốc. Trong trường hợp tài khoản của bạn chưa kịp thời bổ sung tài khoản di động thì có thể sử dụng dịch vụ này để duy trì liên lạc cùng bạn bè.

Dịch vụ ứng tiền điện thoại Vinaphone cho phép bạn ứng với hạn mức từ 5.000đ đến 50.000đ. Hạn mức ứng sẽ tùy vào lịch sử tiêu dùng của bạn, khi yêu cầu ứng hệ thống sẽ kiểm tra và thông báo số tiền mà bạn được tạm ứng trước khi bổ sung tài khoản.

» Dành cho sim Viettel: Cách ứng tiền Viettel 50K như thế nào?

Hướng dẫn các cách ứng tiền Vinaphone đơn giản, nhanh chóng nhất 2021

Cách 1. Cách ứng tiền Vina chủ động

Thay vì bạn phải ngồi chờ đợi hệ thống gửi tin nhắn hỗ trợ ứng tiền điện thoại vinaphone, bạn có thể chủ động gửi tin nhắn yêu cầu đến nhà mạng theo cú pháp

 • Soạn tin nhắn UT gửi đến 1576
 • Hoặc bấm *1576#OK
 • Ngay sau khi yêu cầu gửi đi, hệ thống sẽ phản hồi về ban SMS thông báo số tiền mà bạn được ứng. Nếu đồng ý với đề nghị của hệ thống bạn vui lòng thực hiện theo hướng dẫn trong tin nhắn đi kèm.
 • Lưu ý: trong vòng 24h nếu bạn không xác nhận thao tác đồng ý từ hệ thống thì yêu cầu ứng tiền mà bạn thực hiện trước đó sẽ bị hủy.

» Tham khảo thêm: Cách ứng phút gọi sim Vinaphone nhanh nhất

Cách 2. Ứng tiền sim Vinaphone tự động

Với cách ứng tiền này, bạn không cần thao tác yêu cầu của nhà mạng, thay vào đó khi tài khoản di động còn dưới 5.000đ hệ thống sẽ tự động gửi thông báo gợi ý số tiền được ứng. Nếu đồng ý với yêu cầu của hệ thống bạn soạn tin nhắn

Y gửi đến 1576

 • Để từ chối lời mời ứng tiền Vinaphone tự động, soạn: TC gửi 1576.
 • Để hủy dịch vụ ứng tiền Vinaphone bạn soạn tin theo cú pháp: HUY gửi về 1576.
 • Để kích hoạt lại dịch vụ ứng tiền sau khi từ chối đề nghị, bạn soạn: DK gửi về 1576.

Cách 3. Cách ứng tiền Vinaphone bằng điện thoại nhanh nhất

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ ứng tiền của Vinaphone và có lịch sử thanh toán khoản tiền được ứng đúng hạn, hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn mời bạn tham gia dịch vụ ứng tiền. Đặc biệt hơn, bạn có thể thực hiện ứng tiền Vinaphone lần 2, lần 3, và tối đa 5 lần ứng trước khi chi trả số tiền thiếu.

Soạn tin nhắn UTD gửi 1576

Dịch vụ ứng tiền Airtime 1576 Vinaphone sẽ tự động cộng vào tài khoản số tiền mà bạn được ứng, bạn không cần phải thao tác xác nhận như 2 cách trên.

» Xem thêm: Cách đăng ký 5G Vinaphone theo tháng nhận data khủng giá chỉ 10K

Cách 4. Cách ứng tiền Vinaphone khi chưa đủ điều kiện

Trong trường hợp bạn chưa đủ điều kiện để sử dụng dịch vụ ứng tiền tự động của Vinaphone, hoặc trong những tình huống khẩn cấp không nhớ rõ cú pháp ứng tiền mạng Vinaphone, bạn có thể ứng tạm 3.000đ vào tài khoản chính theo hướng dẫn

Bấm *911#OK

Ngay lập tức, hệ thống sẽ tự động cộng 3.000đ vào tài khoản di động giải quyết nhu cầu khẩn cấp của bạn. Tuy nhiên để sử dụng cách này bạn cần đáp ứng điều kiện thời gian sử dụng ít nhất 1 năm, tại thời điểm ứng thuê bao còn đang hoạt động 2 chiều và có số dư tài khoản chính ít hơn 300đ.

Cách ứng tiền Vinaphone

Một số thông tin cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ ứng tiền mạng Vinaphone

Điều kiện tham gia ứng tiền điện thoại Vinaphone là gì? 

 • Thuê bao trả trước Vinaphone còn đang hoạt động 2 chiều trên toàn quốc.
 • Thuê bao có lịch sử nạp thẻ trong 2 tháng gần nhất với mệnh giá tối thiểu là 10.000đ.
 • Thuê bao có cước phí phát sinh trong tài khoản chính ở tháng gần nhất tối thiểu 15.000đ.
 • Thuê bao đã hoàn đủ số tiền tạm ứng và phí dịch vụ ở lần ứng trước đó cho nhà mạng.

Cước phí chi trả số tiền tạm ứng của Vinaphone bao nhiêu? 

Theo quy định của nhà mạng mỗi thuê bao sẽ có thời gian tối đa là 2 tháng để hoàn trả số tiền đã ứng trước đó. Số tiền hoàn trả sẽ được cộng thêm cước phí dịch vụ, chi phí này được tính theo nguyên tắc như sau:

 • Số tiền chi trả  = số tiền đã ứng + phí dịch vụ.
 • Trong đó: phí dịch vụ được tính từ 10 – 30% số tiền mà thuê bao đã ứng (bạn sẽ được thông báo chi tiết về phí dịch vụ trong tin nhắn trước khi chấp nhận ứng tiền Vinaphone).

Mong rằng với +4 Cách hướng dẫn ứng tiền Vinaphone trên đây sẽ giúp bạn giải quyết nhanh nhu cầu liên lạc của mình khi chưa kịp bổ sung tài khoản tiêu dùng. Chúc bạn tham gia dịch vụ ứng tiền của Vina thành công. Mọi khó khăn trong quá trình sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ đến tổng đài Vinaphone số 18001091.