Tính năng chia sẻ vị trí  rất dễ dàng để tìm vị trí quanh đây trên Zalo, tìm quanh đây trên zalo chỉ cung cấp khoảng cách giữa bạn và số điện thoại được định vị tại vị trí nào đó. Chúng ta vẫn có thể xác định vị trí qua số điện thoại trên Zalo bằng những thủ thuật sau. 

định vị số điện thoại trên Zalo

1. Những lưu ý khi định vị số điện thoại trên Zalo 

  • Điện thoại phải có chức năng định vị (hầu như chỉ có ở dòng smartphone)
  • Số điện thoại cần định vị phải bật “Tìm quanh đây”

2. Định vị số điện thoại Zalo nhanh đơn giản nhất 

a. Thông tin sơ lược

Trong quá trình tìm kiếm khoảng cách sẽ được làm tròn số đến một con số nào đấy gần nhất so với vị trí. Đơn chỉ như thiết bị hiển thj là 50m thì kết quả tối thiểu sẽ rơi vào 50m. Đây là biện pháp hạn chế xác định vị trí thực cũng như chung cấp thông tin tương đối của người dùng Zalo hiện nay. 

b. Phương pháp xác định

Khi tiến hành định vị số điện thoại qua Zalo, ứng dụng sẽ cung cấp khoảng cách của mình và người sử dụng trong khoảng bán kính x nhất định. Để xác định chính xác hơn thì bạn cần dùng x rồi cộng hoặc trừ đi sai số khoảng 25m là được.

Theo phương pháp định vị vị trí bằng GPS cơ bản nhất thì ứng dụng sẽ tính khoảng cách từ thiết bị đến 3 vệ tinh gần nhất. Sau đó các vị trí vệ tinh sẽ vẽ vòng tròn có bán kính khoảng cách từ thiết bị đến vệ tinh thì sẽ cho kết quả mang lại sẽ là điểm giao nhau hoặc điểm gần của 3 đường tròn sẽ là vị trí cần định vị. 

Dựa vào phương pháp trê người dùng xem vị trí hiện tại của mình như một vệ tinh rồi xác định theo các định vị của GPS để cho ra phạm vi của đối tượng cần tìm kiếm. 

Nhưng trong thực tế cho thấy sai số của GPS phụ thuộc vào yếu tố môi trường, còn sai số của Zalo có thể hiểu là chủ đích cài đặt từ 25-50m vì thế hãy khoanh vùng nhỏ hơn và thực hiện vẽ nhiều vòng tròn hơn để mang về kết quả tối ưu nhất.

3. Định vị thông qua việc chia sẻ vị trí trực tiếp hay gián tiếp qua tin nhắn 

Để định vị số điện thoại cũng như vị trí của một người bạn bè nào đó qua Zalo  bạn hãy yêu cầu người đó gửi vị trí toạ độ hiện tại qua tin nhắn Zalo. Bạn chỉ cần bấm vào sẽ được chuyển tới ứng dụng Google Maps và vị trí của thiết bị sẽ hiển thị trên bản đồ và bạn sẽ thấy vị trí người bạn muốn định vị nhanh nhất. 

Cách định vị số điện thoại trên Zalo, Xác định vị trí thực thông qua chia sẻ Zalo

Bạn có thể định vị số điện thoại hay định vị vị trí của người khác thông qua Zalo một cách tương đối dễ dàn, cách đơn giản nhất là yêu cầu gởi chia sẻ vị trí còn không chúng ta hãy thưc hiện theo các cách trên.