Dolce là gì bạn có biết không? Bạn đã nghe qua từ này chưa? Dolce là một thuật ngữ phổ biến trên các trang mạng xã hội dành cho giới trẻ. Nếu bạn chưa biết hãy cùng ad cập nhật thông tin về Dolce là gì trên Facebook ngay nhé?

Dolce được đọc luyến thàh “Đôn Chề”, là thuật ngữ để chỉ phong cách thời trang của những thanh niên trẻ và chúng ta thường thấy phong cách thời trang Dolce phổ biến trên đường phố hay qua các kênh mạng xã hội, cùng 4GVietnamobile.net tìm hiểu về Dolce là gì cũng như ý nghĩa của Dolce là gì trên Facebook trong bài viết này nhé?

» Xem thêm: 15minutes4me là gì

Dolce là gì? Ý nghĩa của Dolce là gì trên Facebook?

Dolce là gì?

Dolce là tên một thương hiệu thời trang nổi tiếng và xa xỉ của Ý Dolce&Gabbana. Hãng thời trang này chuyên cung cấp các sản phẩm thời trang như túi xách, quần áo, nước hoa ở phân khúc cao cấp nhất dành cho giới nhiều tiền.

Như vậy Dolce sẽ không có ý nghĩa gì ngoài món hàng xa xỉ dành cho giới thích thời trang nếu không có các bạn trẻ nhắc đến từ Dolce với mục đích khác.

Dolce là gì trên Facebook?

Trên Facebook thì chúng ta đã bắt gặp một bài đăng của bạn bè hay trên một diễn đàn nào đó có nhắc đến từ Dolce. Dolce trên Facebook thường được sử dụng như một thuật ngữ để chỉ những bạn trẻ có phong cách thời trang Dolce nhưng mang toàn hàng nhái. Phong cách này lại được một số bạn trẻ hưởng ứng và lựa chọn với một số tiền bỏ ra không quá lớn nhưng đổi lại diện trên người một bộ quần áo nhái thương hiệu xa xỉ “nhái” phấn khích, tự tin hơn.

Trend nhảy Dolce trên TikTok như thế nào

Từ phong cách thời trang thì tràol ưu nhảy kiểu Đôn Chề cũng ảnh hưởng tới một bộ phận giới trẻ.

Điệu nhảy Dolce được chia làm hai kiểu phổ biến:

  • Nhảy FreeStyle: Bạn có thể nhảy tùy ý theo nhạc và hông gò bó theo một kiểu nhảy nào.
  • Nhảy bài bản theo Tiktoker: Bạn xem các hướng dẫn nhảy Dolce trên Tiktok, đa số trend nhảy Dolce có xu hướng năng động và nhanh nhẹn nhé nên các bạn hãy làm theo nhé?

Bạn có thể tìm kiếm các video về điệu nhảy Dolce trên TikTok hay YouTube rất dễ dàng.

Nguồn gốc của phong cách Dolce từ khi nào có?

Phong cách Dolce du nhập vào Việt Nam từ những năm 70 thế kỷ XX với các kiểu quần áo thời trang như quần Jeans ống loe hay áo bó Unisex được những nam/nữ thanh niên sử dụng được ưu chuộng.

Phong cách Dolce Việt Nam sẽ như thế nào?

Ở Việt Nam, khi nhắc đến thuật ngữ Dolce thì chúng ta sẽ thấy một phong cách rất “trẻ trâu” hài hước

Dolce là gì? Ý nghĩa của Dolce là gì trên Facebook?

Phong cách Dolce thể hiện ở những bộ trang phục phá cách nhưng không phù hợp với bạn trẻ đó, các bạn trẻ ăn mặc những bộ quần áo trông xa xỉ nhưng không phù hợp với hoàn cảnh đặc biệt là quần jean, áo sói, balo, túi xách, nón…

Như vậy bạn đã hiểu về Dolce là gì? Ý nghĩa phong cách Dolce là gì trên Facebook rồi đúng không nào?