Lừa đảo qua cuộc gọi thời gian qua đã xuất hiện khá nhiều và khiến khách hàng bị gạt hòng chiếm đoạt tài sản. Trong số đó có thể kể đến cuộc gọi giả danh nhân viên Mobifone lừa đảo khách hàng chuyển đổi tài khoản, nhận những ưu đãi giá trị từ nhà mạng khiến khách hàng răm rắp tin theo, nhưng đổi lại hoàn toàn là những chiêu trò lừa gạt.

>> Xem ngay: Cách đăng ký nhạc chờ Mobifone cài nhạc chờ Mobi miễn phí

Trước tình trạng đó, Mobifone đã đưa ra những cảnh báo để quý khách hàng có thể ngăn chặn chiêu trò lừa đảo cuộc gọi giả danh Mobifone. Nhằm tránh những thiệt hại về tài sản không đáng có. Ngay bây giờ hãy cùng tìm hiểu về những chiêu trò lừa đảo gia danh nhân viên Mobifone cùng 4GVietnamobile.net nhé.

Giả danh cuộc gọi Mobifone lừa đảo khách hàng

Giả danh cuộc gọi Mobifone lừa đảo khách hàng

Các cuộc gọi giả danh nhân viên Mobifone lừa đảo khách hàng thế nào?

Rất nhiều khách hàng sử dụng sim di động của Mobifone nhận được cuộc gọi tự xưng là nhân viên Mobifone và giới thiệu đến quý khách hàng một số dịch vụ, ưu đãi khuyến mãi như:

  • Mời đăng ký chuyển đổi sim.
  • Tặng ưu đãi cho sim Mobifone.
  • Yêu cầu khách hàng cung cấp một số thông tin, mã bảo mật…

Một số khách hàng vì nghĩ là thật và làm theo hướng dẫn vô tình có thể bị mất sim, đôi khi còn ảnh hưởng đến người thân, bạn bè các số điện thoại liên hệ đến điện thoại của bạn.

» Cập nhật ngay: Các gói cước 4G MobiFone tháng giá rẻ nhất hiện nay

Làm thế nào để không bị lừa đảo từ các cuộc gọi giả danh Mobifone

Mobifone đưa ra khuyến cáo toàn bộ khách hàng nâng cao mức độ cảnh giác và cẩn trọng trước tin nhắn lẫn cuộc gọi bất thường yêu cầu thay sim hoặc nhận ưu đãi bất ngờ (ưu đãi tặng thẻ cào, ưu đãi tặng 3G Mobifone/ 4G Mobifone, ưu đãi phút gọi thoại/ tin nhắn…).

Khi khách hàng nhận cuộc gọi và được giới thiệu là nhân viên tư vấn của Mobifone, trước hết cần phải bình tĩnh để tránh bị lừa đảo. Khách hàng không làm theo yêu cầu của nhân viên giả danh mà hãy nhanh chóng xử lý theo một trong các giải pháp sau:

  • Liên hệ trực tiếp với hotline tổng đài 9090 để xác minh thông tin đối tượng đang liên lạc có thực sự là nhân viên của Mobifone hay không.
  • Không cung cấp mã OTP, mật khẩu giao dịch, thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, mã PIN,…
  • Tuyệt đối không thực hiện các thao tác soạn tin theo cú pháp lạ.
  • Khách hàng cần tìm hiểu về các dịch vụ viễn thông của Mobifone vui lòng liên hệ tổng đài 9090.

Những cuộc gọi giả danh nhân viên Mobifone đều không mang đến những lợi ích thật cho khách hàng mà chỉ là những chiêu trò lừa đảo. Khách hàng cần thật sự bình tĩnh để tránh bị lừa đảo mất sim, ảnh hưởng đến người thân, bạn bè… Đừng quên vào 4gvietnamobile.net thường xuyên để cập nhật nhiều tin tức hữu ích trên di động nhé.