Bạn thường cảm thấy khó chịu khi mạng 4G Vietnamobile yếu, chập chờn? Vậy nguyên nhân của việc mạng yếu và chập chờn là do đâu? Bạn đã loay hoay tìm mọi cách nhưng không khắc phục được thì phải làm thế nào? Trong bài viết này, 4GVietnamobile.net sẽ giúp bạn biết rõ những nguyên nhân dẫn đến tình trạng mạng 4G Vietnamobile bị chậm chờn và cách khắc phục triệt để vấn đề này, cùng trải nghiệm mạng di động đỉnh cao nhé!

>>> Tham khảo ngay: Siêu thánh sim Vietnamobile lướt “nét” mỏi tay 

Tình trạng mạng chập chờn khi sử dụng 4G Vietnamobile có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục triệt để nhằm giúp không xảy ra vấn đề khó chịu khi sử dụng dịch vụ 4G của Vietnamobile.

Vì sao mạng 4G Vietnamobile bị yếu và cách khắc phục?

Các nguyên nhân dẫn đến mạng 4G Vietnamobile bị yếu và cách khắc phục nhanh nhất

Nguyên nhân và cách khắc phục mạng 4G Vietnamobile bị yếu, chập chờn

Với mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục khác nhau vì thế bạn hãy xem mình đang rơi vào tình trạng nào khi sử dụng mạng 4G của Vietnamobile nhé.

Mạng 4G Vietnamobile bị yếu do hết data tốc độ cao

Khi đăng ký 4G Vietnamobile bạn có ngay dung lượng data tốc độ cao sử dụng truy cập Internet thả ga theo chu kỳ của gói. Mặc dù đã đăng ký gói cước 4G Vietnamobile trọn gói nhưng khi sử dụng hết data tốc độ cao, hệ thống sẽ hạ băng thông vì thế dẫn dến tình trạng mạng di động của bạn trở nên chậm chờn, giật lang.

Cách khắc phục: Bạn nên cân nhắc lựa chọn gói cước 4G có ưu đãi khủng sao cho đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng và có cước phí phù hợp.

>>> Nên xem: Các gói cước 4G Vietnamobile theo ngày chỉ từ 1.000đ

Mạng 4G Vietnamobile chập chờn do ngoài vùng phủ sóng

Nếu mạng 4G bạn đang dùng vẫn còn data tốc độ cao nhưng tình trạng mạng vẫn đang chậm chờn đến mức khó chịu, thì có thể là do bạn đang ngoài vùng phủ sóng 4G của Vietnamobile. Mặc dù hiện tại mạng 4G của Vietnamobile đã được ra mắt  trong thời gian khá lâu, nhưng hiện tại nhà mạng chưa phủ sóng trên toàn quốc, vì thế nếu bạn đi vào khu vực chưa có sóng 4G thì việc truy cập mạng chập chờn là điều khó tránh khỏi.

Cách khắc phục: Với tình trạng này chỉ có cách khắc phục duy nhất là bạn hãy di chuyển đến vùng phủ sóng 4G của Vietnamobile để được truy cập Internet nhanh hơn nhé!

Mạng 4G Vietnamobile bị yếu do chưa nâng cấp sim 4G

Các điều kiện để bạn có thể sử dụng mạng 4G của Vietnamobile đó là:

  • Cài đặt mạng 4G Vietnamobile trên điện thoại.
  • Truy cập mạng trong vùng phủ sóng 4G.
  • Đổi sim 4G của Vietnamobile/ nâng cấp sim 4G của Vietnamobile.

>>> Xem ngay: Cách cấu hình 4G Vietnamobile trên điện thoại 

Nếu bạn đã thỏa mãn cả 2 điều kiện trên nhưng chiếc sim đang dùng vẫn chưa được được nâng cấp lên sim 4G thì vẫn không thể sử dụng mạng 4G Vietnamobile, thay vào đó lúc này mạng di động mà bạn đang dùng chỉ ở băng tần 3G Vietnamobile.

Cách khắc phục: Hãy mang theo giấy chứng minh nhân dân bản chính và sim Vietnamobile đang dùng đến cửa hàng Vietnamobile gần nhất để được hỗ trợ chuyển đổi/nâng cấp sim 4G hiện phí nhé!

>>> Tìm hiểu ngay: +2 Cách đổi sim 4G Vietnamobile miễn phí tại nhà

Mạng 4G Vietnamobile chậm do thiết bị đang sử dụng

Thiết bị không hỗ trợ kết nối sóng 4G là một trong những nguyên nhân phổ biến làm cho mạng 4G bị yếu, giật/lang. Để kiểm tra mình có rơi vào trường hợp này hay không, bạn hãy mượn tạm điện thoại của bạn bè/người thân và gắn sim Vietnamobile đang dùng và thử kết nối mạng xem có nhanh hơn hay không nhé!

Cách khắc phục: Khi rơi vào trường hợp này, chỉ có cách duy nhất là bạn hãy đổi sang các dòng điện thoại thông minh khác có hỗ trợ kết nối sóng 4G nói chung hay 4G Vietnamobile nói riêng.

Mạng 4G Vietnamobile yếu, chập chờn đều có nguyên nhân và cách khắc phục cho từng trường hợp khác nhau. Hãy xem mình đang rơi vào trường hợp nào và áp dụng đúng cách nhé! Chúc bạn cải thiện được tốc độ mạng 4G của Vietnamobile thành công!