Sim vật lý đã gắn bó với người dùng di động trọng nhiều năm qua. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng vẫn chưa thể định nghĩa sim vật lý là gì? Cách phân loại cũng như tính chất đặc điểm của sim vật lý như thế nào? Và nếu bạn cũng đang có thắc mắc sim vật lý là gì hãy cùng 4gvietnamobile.net tìm hiểu nhanh qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

» Xem thêm: Mobiwifi là gì? Tổng hợp các gói cước MobiWifi mới nhất hiện nay

Sim vật lý là gì? Phân loại các loại sim vật lý
Sim vật lý là gì? Phân loại các loại sim vật lý

Sim vật lý là gì?

Sim vật lý hay còn gọi là Subcriber Identity Module – đây là một thẻ nhớ thông minh được sử dụng trên di động. Theo đó, sim vật lý có thể lưu trữ các thông tin như số điện thoại danh bạ, số pin, số điện thoại cá nhân…

Mỗi sim vật lý được thiết kế với 1 dãy seri riêng biệt và mặc định cho một số điện thoại. Mỗi sim sẽ tương ứng một số điện thoại và khách hàng có thể lắp vào khe sim để thu sóng di động và sử dụng cho nhu cầu liên lạc (gọi thoại, nhắn tin), truy cập mạng (đăng ký 3G Mobifone/ 4G Mobifone…).

Phân loại các loại sim vật lý hiện nay

Chiếc sim vật lý trước đây có kích thước khá lớn, tuy nhiên sau nhiều năm cải tiến sim vật lý đã có kích thước nhỏ hơn. Nhằm tiết kiệm diện tích sử dụng, cũng như giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc tháo lắp.

Các loại sim vật lý đang được sử dụng trên thị trường hiện nay là:

  • Sim thường.
  • Nano sim.
  • Micro sim.

Mỗi sim sẽ có kích thước khác nhau, nhỏ dần và phù hợp với nhiều dòng điện thoại khác nhau.

» Xem thêm: Cách khôi phục sim Mobifone bị khoá, thu hồi nhanh chóng, đúng quy định

Các chức năng của sim vật lý

Chắc hẳn bạn đã từng sử dụng sim vật lý, và đã sử dụng gần như mọi tính năng của chiếc sim này nhưng đôi khi bạn không biết. Cụ thể, chức năng của chiếc sim vật lý là:

Thu nhận sóng phát tín hiệu liên lạc

Khi lắp sim vào điện thoại, sim sẽ nhận chức năng thu sóng, sau đó truyền tín hiệu để khách hàng có thể thực hiện các chức năng liên lạc. Cụ thể, bạn có thể thấy chức năng phổ biến nhất chính là nghe, gọi, nhắn tin và nhận tin nhắn.

Tính năng truy cập mạng

Đây là một trong số các tính năng nổi bật nhất hiện nay, theo đó các khách hàng có thể đăng ký gói cước 4G Mobifone/ Vinaphone/ Viettel để truy cập mạng thật thoải mái và tiết kiệm trên di động.

Tương ứng mỗi nhà mạng sẽ có cách đăng ký khác nhau và nhận ưu đãi data khủng vô cùng hấp dẫn.

Lưu trữ lịch sử cuộc gọi, tin nhắn

Chiếc sim vật lý thông tin cũng có một bộ nhớ nhất định để khách hàng có thể dễ dàng lưu trữ các thông tin cuộc gọi, tin nhắn. Tuy nhiên, dung lượng bộ nhớ không quá lớn nên khách hàng cần thường xuyên xóa đi những danh sách cuộc gọi, tin nhắn đã cũ không còn sử dụng đến.

Chức năng lưu danh bạ

Và chức năng cuối cùng không thể không nhắc đến chính là lưu danh bạ. Khi lưu trữ danh bạ trên sim, khách hàng có thể dễ dàng chuyển danh bạ qua điện thoại mới dễ dàng.

Sim vật lý là gì? Tin chắc rằng những thông tin vừa được cung cấp trên đây đã giúp bạn có được câu trả lời. Đừng quên truy cập 4gvietnamobile.net thường xuyên để cập nhật nhiều tin tức hữu ích nữa nhé.