Cách khôi phục sim Mobifone bị khóa, bị thu hồi như thế nào? Sim Mobi bị khóa, sim Mobi bị thu hồi có khôi phục được không? Theo quy định của nhà mạng khi việc sử dụng sim Mobifone xảy ra các vấn đề bất thường về việc nạp tiền sai quá 5 lần, không sử dụng trong thời gian dài, hoặc bị mất sim, nhà mạng sẽ tạm khóa sim Mobifone của bạn nhằm giúp tình trạng sim bị đánh cắp hoặc kẻ gian sử dụng hết tài khoản điện thoại.

>>> Thông tin thêm: Cách khôi phục sim Vina bị khóa siêu đơn giản

Việc khôi phục lại chiếc sim Mobifone khi bị khóa cũng vô cùng đơn giản, và không đòi hỏi quá nhiều thủ tục phức tạp. Tuy nhiên, tùy vào từng nguyên nhân sim Mobi bị khóa hoặc sim Mobi bị thu hồi nhà mạng sẽ có hỗ trợ mở khóa khác nhau. Cách khôi phục sim Mobifone bị khóa, bị thu hồi đơn giản và nhanh chóng nhất sẽ được nhà mạng gửi đến trong bài viết này.

Cách khôi phục sim Mobifone bị khóa, bị thu hồi đúng quy định

Làm thế nào để khôi phục sim Mobifone bị khóa 1 chiều, khóa 2 chiều?

Hướng dẫn cách khôi phục sim Mobifone bị khóa, bị thu hồi nhanh nhất

Bạn hãy kiểm tra sim Mobifone bị khóa do nguyên nhân nào và áp dụng cách mở khóa sim tương ứng theo hướng dẫn của 4GVietnamobile.net nhé

Mở khóa sim Mobifone chặn 1 chiều

Hầu hết các trường hợp sim Mobifone bị khóa 1 chiều là do trong thời gian lâu quá bạn chưa sử dụng hoặc chưa thanh toán cước tiêu dùng với thuê bao trả sau. Khi có khách hàng sẽ tạm khóa 1 chiều nghe hoặc chiều gọi trên điện thoại.

Lúc này bạn chỉ cần nạp tiền vào điện thoại hoặc thanh toán cước đối với thuê bao trả sau hệ thống sẽ tự động mở khóa 1 chiều sim Mobifone.

>>> Xem ngay: Bảng giá các gói cước 4G Mobi theo tháng giá hấp dẫn

Mở sim Mobifone bị khóa 2 chiều

Thuê bao trả trước sau 10 ngày bị chặn 1 chiều hệ thống sẽ tự động khóa 2 chiều của sim. Trong trường hợp này, để mở khóa sim Mobifone bị khóa 2 chiều bạn vui lòng thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

  • Thuê bao Mobifone trả trước: mang giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân đến cửa hàng Mobifone gần nhất để được hỗ trợ mở khóa sim.
  • Thuê bao Mobifone trả sau: Thanh toán toàn bộ số tiền cước nợ của tháng trước, hệ thống sẽ tự động mở khóa. Để thanh toán cước phí tiêu dùng cho thuê bao Mobi trả sau bạn có thể sử dụng ví điện tử Mobifone PAY, Internet Banking,  thanh toán bằng thẻ cào Mobifone hoặc đến ngay trung tâm giao dịch Mobi gần nhất.

Mở khóa sim Mobifone bị khóa do nạp thẻ sai 5 lần

Theo quy định chung của nhà mạng, khi bạn thực hiện cú pháp nạp tiền Mobifone/nạp thẻ Mobifone sai vượt quá 5 lần theo quy định hệ thống sẽ tự động khóa sim để tránh tình trạng thẻ cào giả hoặc gian lận trong việc nạp tiền.

Để mở khóa, bạn cần liên hệ đến tổng đài Mobifone số 18001090 (miễn phí cước gọi) để nhân viên tư vấn và trợ giúp bạn mở khóa lại chiếc sim Mobifone nhé.

>> Tin liên quan: Hướng dẫn cách gọi tổng đài Mobi miễn phí 24/7

Sim Mobifone bị khóa do nhập sai mã PUK

PUK là mã số dùng để bảo mật sim Mobifone, khi bạn nhập sai quá 10 lần thì sim sẽ bị hỏng và không thể dùng được nữa. Vì thế trong trường hợp chiếc sim Mobifone không thể mở khóa.

Để tránh việc khóa sim Mobifone do sai mã PUK, khi nhập mã PUK 3 lần nhưng vẫn không đúng thì bạn nên gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng 18001090 hoặc các số Hotline theo từng khu vực:

  • Miền Bắc: 0904 144 144
  • Miền Trung: 0905 144 144
  • Miền Nam: 0908 144 144

Cách khôi phục sim Mobifone bị khóa, bị thu hồi đúng quy định

Trường hợp nào sim Mobifone không thể mở khóa thành công? 

  • Khi sim Mobifone của bạn bị khóa 2 chiều quá thời gian quy định, nhà mạng sẽ thu hồi sim về kho số. Lúc này, bạn không thể mở khóa cho sim Mobifone. Bạn có thể di chuyển đến cửa hàng Mobifone để tìm mua cho mình một chiếc sim mới nhé. Để tránh tình trạng này xảy ra bạn nên chú ý thời gian sim Mobi bị khóa nhé.
  • Sim Mobifone bị khóa sai mã PUK quá 10 lần sẽ không thể mở khóa thành công. Do đó, nếu sai mã PUK quá 3 lần thì bạn nên ngừng thao tác và liên hệ tổng đài hoặc trung tâm giao dịch Mobi gần nhất để được hỗ trợ.
  • Để thuận tiện trong các giao dịch bạn nên mang theo giấy chứng minh nhân dân bản gốc, hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân.
  • Thời gian làm việc của các cửa hàng giao dịch Mobifone từ 7h30 đến 20h cùng ngày. Làm việc xuyên suốt cả ngày lễ tết và ngày cuối tuần.

>>> Góc giải đáp: Tổng đài Mobifone 789 là gì?

Trên đây là các cách khôi phục sim Mobifone bị khóa, bị thu hồi về kho số nhanh chóng và đơn giản nhất. Bạn hãy kiểm tra mình đang thuộc trường hợp nào và thực hiện theo hướng dẫn tương ứng nhé!