Bạn có biết từ BIO là gì không? BIO mang ý nghia gì mà tại sao nhiều người chưa biết đến từ này, c Cùng 4GVietnamobile.net tìm hiểu ngay về BIO là gì ngay trong bài viết này cũng như có ý nghĩa gì nhé?

Với những ai thường xuyên dùng MXH như Facebook, Zalo…thì bio sẽ rất dẽ hiểu với họ nhưng với người khác thì sao?

BIO là gì

BIO là gì

Bio là gì? BIO là gì trong tiếng Anh?

Bio là viết tắt 3 chữ cái đầu tiên trong tiếng Anh của từ “biography”.

Được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “tiểu sửlý lịch”, từ này được sử dụng như tiêu đề để mô tả về bản thân của một người nào đó, chẳng hạn your bio là “tiểu sử của bạn”, khi thấy dòng chữ này thì đấy là nơi chứa đựng những thông tin cơ bản của bạn.

Bạn sẽ thấy từ bio này ở nhiều các MXH Facebook, Twitter, Pinterest, Flick… khi đăng ký account.

BIO là gì trong sinh học?

BIO trong sinh học có nghĩa là tiêu chuẩn hữu cơ sinh học (biology), các tiêu chuẩn này đặt ra để đảm bảo về sản phẩm nào đó (sản phẩm sạch, sản phẩm sinh học an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng).

Chúng ta có thể thấy chúng nhiều trong các loại mỹ phẩm, đồ ăn thức uống, sữa.

Bio còn có ý nghĩa gì khác?

bio còn có nghĩa khác nữa, đó là viết tắt của tiêu chuẩn hữu cơ sinh học (biology), các tiêu chuẩn đặt ra để đảm bảo về sản phẩm nào đó (sản phẩm sạch, sản phẩm sinh học an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng). Ta có thể thấy chúng nhiều trong các loại mỹ phẩm, đồ ăn thức uống, sữa.]

BIO là gì trên MXH Facebook?

BIO trên MXH Facebook được hiểu là mô tả ngắn gồm bạn là ai, tài khoản của bạn là gì, thông tin cá nhân cơ bản của bạn. Chúng xuất hiện nhiều trên các trang mạng xã hội trong mục thông tin cá nhân như (Facebook, Twitter, Linkedin, Instagram).

BIO có có các từ viết tắt nào khác?

Ngoài những ý nghĩa đã mô tả và giải thích đã nêu ở phía trên thì bio còn có ý nghĩa khác và được viết tắt của các từ sau:

– Biological: sinh học.
– Bring It On: mang nó lên.
– Blow It Off: thổi nó đi.
– Biotechnology Industry Organization: tổ chức công nghiệp công nghệ sinh học.
– Biodegradable: phân hủy sinh học.
– Basic Input Output: đầu vào đầu ra cơ bản.
…..

Qua bài viết này hy vọng bạn đã hiểu về bio là gì hay bio là viết tắt của từ gì trong tiếng Anh, chúc các bạn vui vẻ và thành công. 

Tìm hiểu thêm: