Anh em game thủ thì không còn xa lạ với từ gank trong LOL, Liên quân mobile, các tựa game moba rồi đúng không nào?Bạn đã hiểu về gank là gì chưa? Cùng 4GVietnamobile.net tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé?

gank là gì? Cách gank như thế nào hiệu quả trong game

Gank là gì?

Gank là một thuật ngữ game thường được nhắc đến khi chơi game, đặc biệt là trong các tựa game Moba, game đồng đội thì từ GANK được nhắc nhiều. Quá trình gank trong Liên Quân hay Liên Minh thường được nhắc đến trong đầu game, giữa game giữa rừng với đường trên, đường giữa, đường dưới.

Cách đi gank hiệu quả

Gank thành công sẽ giúp đội ta có lợi thế về người so với đối thủ, nên người đi rừng sẽ cố gắng ăn rừng thật nhanh để tiến hành quá trình gank để tạo đột biến trước đối thủ. Nếu gank thành công thì có thể hạ được địch và phá hủy các công trình của đối thủ như trụ, ăn quái phần rừng đối thủ, tạo lợi thế về kinh tế và thế trận.

Gank đầu trận rất quan trọng vì khi gank thành công sẽ tạo lợi thế đè đường cho đồng đội.

Làm sao gank hiệu quả cho đồng đội

Người đi rừng (Jungle) sẽ farm thật nhanh để có đủ bộ chiêu thức, để việc gank hiệu quả thì yêu cầu máu không quá ít tránh bị địch dồn dame hạ gục. Người gank tạo tính bất ngờ cho team địch, việc chọn chủ lực để làm mục tiêu tấn công thì sẽ tạo được hiệu quả nhiều hơn. Chủ động gank sẽ tạo được lợi thế về người, khi gank thành công sẽ có thêm rất nhiều kinh nghiệm (Exp) và tiền để mua trang bị.

Gank trong đời sống hằng ngày của thế hệ GEN Z

Các cụm từ“bị mẹ gank, bố gank” thường được các bạn trẻ nói với nhau khi bị bố, mẹ phát hiện hay la mắng mà mình làm gì sai trái như chơi game, không học hành…

Quá trình gank này nếu diễn ra mạnh mẽ sẽ gây tạm ngưng các cuộc chơi và ảnh hưởng về sau về 1 trận đòn hay cấm túc gì đó  nhưng đó là tuổi học trò rồi đúng không nào?

Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu hơn về gank là gì? Gank trong game là như thế nào và gank ở ngoài đời ra sao nữa nhé?

Tìm hiểu thêm: