Bạn có biết chị Google là ai không? Ai lồng tiếng cho chị Google Việt Nam? Cùng 4GVietnamobile.net tìm hiểu nhé?

Khi nhắc đến chị google đa phần giới trẻ đều biết đến người chị có giọng nói không hề có chút cảm xúc nào nhưng mà khá thú vị này và thu hút mọi người tạo thành trào lưu trên mạng xã hội. 
Chị Google là ai? Tên thật của chị Google là gì ở ngoài đời?

Chị Google là ai?

​”Chị Google” là cách gọi thân thiết được người dùng Việt Nam đặt cho tính năng đọc văn bản (text-to-speech) của công cụ dịch thuật Google Translate và sau này là trợ lý ảo Google Assistant.

Chất giọng của chị Google tại Việt Nam được cho khá khô khan  nhưng qua nhiều bản cập nhật thì giờ Google  đã có giọng nói trầm hơn, rõ ràng hơn và chuẩn hơn nhiều cũng rất hài hước vui vẻ.

Tên thật của chị Google là gì?

Theo chúng tôi cập nhật được thì chị Google là Thi Giang, một MC và là một biên tập viên đang làm việc tại đài truyền hình cáp SCTV, thường xuyên góp giọng đọc và dẫn dắt trong nhiều chương trình. Ban đầu nhiều người cứ cho rằng chị Google là sản phẩm của lập trình hay trí tuệ nhân tạo nhưng không, đó là người thật và điều này khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ và thú vị vì người lồng tiếng cho tính năng đọc văn bản và trợ lý ảo Google Assistant bằng tiếng Việt quen thuộc cũng đã xuất hiện.

Vì khi hỏi trực tiếp Google rằng “Ai đã cho bạn giọng nói này”  câu trả lời là “Các kỹ sư đã cho tôi giọng nói này” cho nên nhiều người vẫn cho rằng kỹ sư đã làm nên giọng đọc này.

Với những ai từng sử dụng các dịch vụ của Google như dịch thuật (Google Translate), bản đồ (Google Maps), hay trợ lý ảo (Google Assistant) trên smartphone, PC,…  chắc chắn đã nghe qua giọng chị google “từ nào ra từ đấy”.

Trong nhiều cliip thì gây cười vẫn là giọng đọc của chị Google, hiện nay mọi người đã quá quen thuộc với giọng “Chị Google” và hiểu về chị Google là ai rồi nhé? Khi sử dụng được chị Google bạn cần có kết nối internet Wifi hay 4G Viettel 1 ngày, 4G Vina, 4G mobi… mới sử dụng được nhé?

Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin gì hãy comment bên dưới chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn

Tìm hiểu thêm: