Làm thế nào để đăng nhập Zalo trên máy tính mà không cần mật khẩu? Thật đơn giản khi nhà phát hành ứng dụng chat này đã cung cấp tính năng đăng nhập Zalo bằng mã QR. Theo đó, chỉ với 1 thao tác quét mã cực kỳ đơn giản trên điện thoại bạn có thể đăng nhập ngay trên máy tính. Cách đăng nhập này cực kỳ thích hợp cho những ai thường xuyên quên mật khẩu. Vậy cách đăng nhập Zalo qua mã QR được thực hiện như thế nào?

» Xem thêm: Snaptik là gì? Công cụ hỗ trợ tải video Tiktok không dính logo siêu “xịn sò”

Ứng dụng Zalo là ứng dụng chat có số lượng người dùng lớn nhất Việt Nam. Không chỉ cá nhân mà nhiều tổ chức chọn Zalo là nơi để trao đổi công việc thông qua chat hoặc gọi điện. Vì thế nên không chỉ sử dụng trên điện thoại, Zalo còn rất được chuộng trên máy tính hỗ trợ nhu cầu trao đổi thông tin, công việc nhanh chóng đơn giản. Và để hỗ trợ tốt nhất, ứng dụng này hỗ trợ người dùng đăng nhập bằng cách quét mã QR trên máy tính vô cùng dễ dàng.

Cách đăng nhập Zalo bằng mã QR không dùng mật khẩuCách đăng nhập Zalo bằng mã QR không dùng mật khẩu

Hướng dẫn các bước đăng nhập Zalo bằng mã QR

Để đăng nhập Zalo trên máy tính bằng mã QR bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ chat.zalo.me hoặc sử dụng ứng dụng Zalo trên máy tính. Chọn vào mục Với mã QR trên Zalo máy tính.

Bước 2: Dùng điện thoại hiện đang đăng nhập tài khoản Zalo của bạn, chọn vào biểu tượng mã QR ở phía trên bên phải màn hình giao diện trang chủ.

Bước 3: Màn hình điện thoại sẽ hiện Camera để quét mã, điều chỉnh điện thoại và vùng có mã QR hiển thị trên máy tính để quét.

Bước 4: Màn hình điện thoại sẽ gửi thông báo đăng nhập trên máy tính. Lúc này bạn chỉ cần chọn vào Đăng nhập để hoàn tất quá trình đăng nhập.

*Lưu ý: Nếu bạn không thực hiện giao dịch quét mã nhưng nhận được thông báo này, vui lòng nhấn Từ chối để tránh bị đối tượng xấu lừa đảo chiếm đoạt tài khoản Zalo của mình nhé.

» Tìm hiểu thêm: Cách ẩn lượt like trên Facebook bằng điện thoại, máy tính

Lợi ích khi đăng nhập Zalo qua mã QR

Việc đăng nhập Zalo qua mã QR chỉ áp dụng cho đăng nhập trên máy tính. Tuy nhiên, cách này cực kỳ tiện lợi cho người dùng khi:

  • Không cần phải nhớ mật khẩu, nếu bạn hiện quên mật khẩu đăng nhập thì đây là cách nhanh nhất để bạn đăng nhập Zalo bằng máy tính.
  • Tiết kiệm thời gian trong việc đăng nhập, khi bạn không phải mất nhiều thời gian gõ mật khẩu. Chỉ với 1 thao tác quét mã bạn đã hoàn tất đăng nhập.
  • Việc đăng nhập bằng mã QR cũng cực kỳ bảo mật khi hệ thống sẽ báo về điện thoại. Rất ít trường hợp kẻ xấu có thể lợi dụng hack tài khoản và đăng nhập qua hình thức này thành công.

Vừa rồi là hướng dẫn cách đăng nhập Zalo bằng QR Code cực kỳ đơn giản. Hy vọng rằng với những hướng dẫn chi tiết này, bạn có thể dễ dàng đăng nhập Zalo thành công để trao đổi công việc, thông tin nhanh chóng hơn.