Bạn có nghe qua Rela là gì? Rela có nghĩa là gì trên mạng xã hội Facebook mà được nhiều người quan tâm như vậy không? Ngay trong bài viết này cùng 4GVietnamobile.net tìm hiểu về rela là gì nhé?

Rela là gì?

Rela là một từ được du nhập vào Việt Nam và thường được dùng trong giao tiếp hằng ngày. RELA là từ viết tắt là của một từ dùng trong tiếng Anh rất phố biến là RELATIONSHIP, dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt thì RELA chính là mối quan hệ, tình trạng hôn nhân… Mỗi người có một RELA khác nhau như độc thân, hẹn hò, đính hôn, đã kết hôn, đã ly hôn…

Vì Relationship khá dài nên khi du nhập vào Việt Nam cụm từ này đã được làm gọn thành RELA phần là để đơn giản hơn, ngắn gọn hơn phần là để tạo điểm ấn tượng gây chú ý với mọi người.

RELA có ý nghĩa là gì trên Facebook?

RELA được hiểu là thiết lập một mối quan hệ trên Facebook bạn có thể để phần thông tin cá nhân của mình trên Facebook để bạn bè có thể cập nhận được tính trạng hôn nhân của bạn hiện nay.

Set RELA là gì trên Facebook? Có nghĩa là cài đặt một mối quan hệ, mối quan hệ đó có thể chỉ riêng cho bạn hoặc mối quan hệ đó được kết nối giữa bạn với một người dùng Facebook khác.

Ví dụ:

  • Single: Độc thân – Bạn set 1 mình bạn không liên kết với ai khác.
  • In a relation: Đang có mối quan hệ (Đang hẹn hò) với ai bạn có thể cài đặt RELA với 1 người dùng Facebook khác bạn muốn.
  • Engaged: Đã đính hôn – Bạn set với Facebook khác trạng thái đã đính hôn.
  • Married: Đã kết hôn – Set RELA với người bạn đã kết hôn với bạn là chồng/ vợ của bạn.

Vậy thì bạn đã hiểu được RELA là gì phải không? Ý nghĩa của Rela là gì trên Facebook rồi đúng không nào? Chúc các bạn vui vẻ.

Tìm hiểu thêm: