Vấn nạn mạo danh ngân hàng nhắn tin để chiếm đoạt tài sản của khách hàng là chiêu trò tinh vi thường thấy hiện nay. Rất nhiều khách hàng đã phải mất tiền oan vì các tin nhắn mạo danh lừa đảo này. Và để khách hàng tránh gặp phải tình trạng lừa đảo tương tự, Mobifone đã hỗ trợ khách hàng kiểm tra tin nhắn mạo danh ngân hàng trên sim Mobifone. Chỉ với 1 cú pháp kiểm tra, quý khách hàng sẽ biết được tin nhắn đó là thật hay giả cực kỳ chính xác.

» Xem ngay: Cách giữ sim Mobifone không bị thu hồi về kho số

Dịch vụ kiểm tra tin nhắn mạo danh ngân hàng của Mobifone được triển khai miễn phí để mang đến cho khách hàng sự an toàn với tài khoản ngân hàng của mình. Vậy làm thế nào để kiểm tra tin nhắn ngân hàng trên sim Mobifone có mạo danh không? Tất cả sẽ được giải đáp cụ thể ngay sau đây, mời bạn cùng 4gvietnamobile.net tìm hiểu chi tiết về dịch vụ.

Cách kiểm tra tin nhắn mạo danh ngân hàng trên sim Mobifone

Cách kiểm tra tin nhắn mạo danh ngân hàng trên sim Mobifone

Hướng dẫn kiểm tra tin nhắn ngân hàng trên sim Mobifone có mạo danh không

Khi nhận được tin nhắn thông báo bất kỳ dịch vụ gì từ ngân hàng trên sim Mobifone, quý khách hàng có thể kiểm tra tin nhắn từ ngân hàng có phải là mạo danh hay không qua cú pháp:

[Chuyển tiếp nội dung tin nhắn] gửi 9241

Theo đó, nội dung tin nhắn chuyển tiếp là toàn bộ nội dung tin nhắn được ngân hàng gửi đến.

Ngay sau đó, tổng đài Mobifone sẽ kiểm tra thông tin đồng thời phản hồi chi tiết đến khách hàng về nội dung tin nhắn đó có phải là tin nhắn mạo danh ngân hàng hay không. Từ đó, bạn có thể dựa trên phản hồi để tin tưởng hoặc không vào tin nhắn gửi đến từ ngân hàng.

» Xem ngay: Cách khôi phục sim Mobifone bị khoá, thu hồi nhanh chóng, đúng quy định

Thông tin chi tiết về dịch vụ kiểm tra tin nhắn mạo danh ngân hàng Mobifone

Để mang đến sự an toàn cho khách hàng trong quá trình sử dụng sim Mobifone vào các dịch vụ SMS Banking. Mobifone đã triển khai dịch vụ tra cứu tin nhắn mạo danh ngân hàng lừa đảo khách hàng. Chi tiết dịch vụ như sau:

  • Đối tượng áp dụng: Dành cho tất cả khách hàng Mobifone và sử dụng số điện thoại Mobifone đó đăng ký tại ngân hàng.
  • Phí dịch vụ: Hoàn toàn miễn phí.
  • Thời hạn kiểm tra: Mobifone hỗ trợ kiểm tra bản tin ngân hàng có được gửi từ hệ thống của Mobifone trong vòng 7 ngày.

Một số thông tin cần lưu ý để bảo mật tài khoản ngân hàng

  • Không nhấp vào các đường link lạ được gửi từ ngân hàng vì đây rất có thể là tin nhắn mạo danh. Nên kiểm tra trước tin nhắn mạo danh để đảm bảo không bị chiếm đoạt tài khoản ngân hàng.
  • Không nên cung cấp hay để lộ thông tin cá nhân tại ngân hàng cho bất kỳ ai khi không biết chính xác mục đích.
  • Nên thay đổi mật khẩu đăng nhập tài khoản ngân hàng (Internet Banking, mã PIN ATM…) định kỳ để đảm bảo việc bảo mật thông tin cá nhân.
  • Không sử dụng mạng wifi công cộng để truy cập vào tài khoản ngân hàng vì rất dễ bị các hacker xâm nhập và đánh cắp dữ liệu. Thay vào đó, bạn nên đăng ký 3G Mobifone/ đăng ký gói cước 4G Mobifone để đăng nhập tài khoản ngân hàng đảm bảo thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Kiểm tra tin nhắn mạo danh ngân hàng trên sim Mobifone cực đơn giản và hoàn toàn miễn phí giúp khách hàng an tâm hơn khi sử dụng. Vậy còn chần chờ gì nữa, khi nhận được tin nhắn từ ngân hàng, hãy nhanh chóng thực hiện kiểm tra để đảm bảo tin nhắn được gửi chính xác từ ngân hàng. Chúc bạn thành công trong việc kiểm tra tin nhắn mạo danh ngân hàng từ Mobifone.