Thanh toán tiền điện bằng tài khoản Tiền Di Động Viettel là một trong những hình thức thanh toán tiền điện trực tuyến đang được nhiều bạn quan tâm hiện nay. Thay vì phải di chuyển đến các công ty điện lực hoặc nơi thu hộ để giải quyết hóa đơn tiền điện hàng tháng, thì nay bạn chỉ cần một vài thao tác đơn giản trên chính chiếc điện thoại đang dùng.

» Thông tin thêm: Viettel Money là gì? 

Vậy cách thanh toán tiền điện bằng tài khoản Mobile Money như thế nào? Để hiểu rõ hơn về cách thanh toán hóa đơn tiền điện trực tuyến bằng tài khoản Tiền Di Động Viettel thì mời bạn hãy cùng 4GVietnamobile.net tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé.

Cách thanh toán tiền điện bằng tài khoản tiền di động Viettel

Cách thanh toán tiền điện bằng tài khoản tiền di động Viettel

Hướng dẫn cách thanh toán tiền điện bằng tài khoản Tiền Di Động Viettel

Thanh toán hóa đơn tiền điện bằng Mobile Money Viettel qua mã USSD

Với những bạn sử dụng điện thoại phổ thông, không có kết nối Internet và đã kích hoạt tài khoản Tiền Di Động Viettel thành công thì vẫn có thể thanh toán toàn bộ hóa đơn tiền điện theo hướng dẫn như sau:

Nhấn *998# sau đó nhấn OK hoặc Gọi

Nhấn tiếp phím số 5 (chọn chức năng thanh toán Điện/Nước) và gửi đi.

Sau đó bạn vui lòng tiếp tục theo hướng dẫn từ hệ thống.

Cách thanh toán tiền điện bằng tài khoản Tiền Di động qua APP Viettel Money

Nếu bạn đã tải và cài đặt ứng dụng Viettel Money thành công thì có thể sử dụng app này để thực hiện các giao dịch trực tuyến nhanh chóng và vô cùng tiện lợi.

  • Bước 1. Bạn kết nối Wifi hoặc dữ liệu di động 3G Viettel/4G Viettel/5G Viettel trên điện thoại để mở ứng dụng Viettel Money » Đăng nhập bằng số điện thoạimật khẩu » Tại trang chủ bạn chọn vào mục Xem Tất Cả » Nhấn tìm kiếm Tiền Điện
  • Bước 2. Bạn vui lòng điền mã khách hàng để thanh toán tiền điện. Mã khách hàng ở đây là ID trên hóa đơn tiền điện của bạn » Chọn vào nút Thanh Toán và chuyển đến bước tiếp theo.
  • Bước 3. Bạn tiến hành chọn vào nguồn tiền thanh toàn là Tiền Di Động » Nhấn tiếp vào nút Xác Nhận.
  • Bước 4. Nhập mật khẩu sử dụng ứng dụng Viettel Money, sau đó nhập mã OTP gửi đến số điện thoại đang dùng » Chọn vào mục Xác Nhận là hoàn tất.

Cách thanh toán tiền điện bằng tài khoản tiền di động Viettel

» Xem ngay: Cách chuyển tiền Viettel cho thuê bao khác nhanh nhất

Thông tin cần lưu ý khi thanh toán tiền điện bằng tài khoản Mobile Money Viettel

Để đảm bảo cho quá trình thanh toán nhanh chóng và không xảy ra bất kỳ trục trặc nào bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Để sử dụng hình thức thanh toán bằng nguồn tiền này trước hết bạn cần kích hoạt tài khoản Tiền Di Động Viettel (Mobile Money Viettel) trên sim mình đang dùng.
  • Tài khoản Mobile Money của bạn phải đáp ứng đủ số dư của hóa đơn tiền điện, bạn có thể chủ động kiểm tra số dư và nạp tiền vào trước khi thanh toán.
  • Nếu bạn sử dụng ứng dụng Viettel Money để thanh toán tiền điện thì cần phải kết nối Wifi hoặc dữ liệu di động trên điện thoại. Còn với mã USSD thì bạn không cần kết nối Internet đâu nhé.
  • Nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản tiền di động nên khi thanh toán bạn cần nhập mật khẩu và mã OTP gửi về tài khoản thì mới hoàn tất quá trình thanh toán nhé.

» Xem thêm: Các cách tra cứu số điện thoại Viettel đang sử dụng nhanh chóng nhất

Mong rằng với 2 cách thanh toán tiền điện bằng tài khoản Tiền Di Động Viettel trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng chi trả mọi hóa đơn tiêu dùng  dễ dàng và tiện lợi hơn. Không chỉ hỗ trợ thanh toán tiền điện, mà bạn còn có thể dùng tài khoản này để chi trả hóa đơn tiền nước/hóa đơn Internet,… Còn chờ gì nữa, hãy kích hoạt tài khoản Mobile Money Viettel ngay hôm nay nhé.